Baby not pooping

Hello mga momshi3, sino po sa inyo ang may baby na hindi nakaka poop ng walang suppository or hindi nakaka poop mag isa? yung baby ko kasi 2 mos na hindi sya nag popoop ng sya lang, need nya na may susundot sa pwet like supossitory or cottonbuds na may baby oil para mailabas nya ang poop nya. malambot naman yung poop pero d pa rin nya mailabas in a natural way. Simula mag 1 month sya di na sya dumudumi ng mga 5 days kaya lang nakakadumi ay gawa ng suppository ang sabi po kasi samen ng pedia nung ipacheck up namen kapag breastfeed at di dumudumi ng 3 to 5 days ok lang daw yun. pero pag lumampas constipated daw mag suppository daw. Kaya lang nag woworry ako kasi parang dumepende na si baby sa suppository 1month mahigit na sya di dumudumi ng mag isa. 5 days to 7 days interval bago ko lagyan ng suppository. Ngayun may pinapainom ako sa kanya reseta ng pedia nya, lactulose pampadumi at pampalambot daw ng poop pero wala pa rin. Pa 6 days na nya ulit di dumudumi . Kung meron sa inyo naka experience nito, ano po ginawa nyo para mag normal ulit pagpoop ni baby. Or may chance pa kaya na bumalik sa normal pag poop nya? dati naman everyday sya dumudumi. 🥺 Exclusive BF po si baby

3 Replies

Mi try CASTORIA po. I have same problem before as instructed by the pedia normal lang daw ang batang di makatae ng ilang days at chuchu... Pero naawa na ako sa baby ko kase everytime na mag popoop siya need pa namin punasan muna ng basa yung pwet nya,minsan nga magmay kunting dugo na poop nya. Try castoria mi noong na try namin toh sa baby nawala na fussiness nya, di na bloated, d narin gassy at lalo nang di na matigas poop nya.

Hello. Sabi ng Pedia namin it's normal po sa EBF baby, its expected for their age. Kasi naga-adjust na naman body nila. Sabi ni Pedia may iba pa daw umaabot ng 2 weeks walang poop. As long as wala kang nakikitang visible discomfort sakaniya, iyakin, matigas ang tyan, matigas poop etc, no need to worry.

1y ago

Thank you po sa reply. Si baby ko po 1month mahigit na ganito 🥺 Wala naman ako nakikitang kakaiba sa kanya active at bumibigat pa rin naman timbang nya pero today ay ika 7 days nya na wlang poop. Hindi ko muna nilalagyan ng suppository to observe kung makakadumi ba sya ng mag isa kapag lampas 1 week na.

Ebf din si baby ko mommy.. 1 1/2 months.. Hindi din sya regular nagpopoop, once a week nga Lang simula ng mag 1 month. As per OB it's normal as long as hindi sya irritable and hindi bloated. Pag bf kasi nadidigest agad at na-utilize as energy unlike if formula fed.

1y ago

thank you po sa reply. Si baby po hindi pa rin nag popoop until now 7 days na. pero nakakautot po sya na ang amoy ay parang poop na rin. Wala pa ako nakikitang discomfort sa kanya hindi rin naninigas tyan nya. Never nyo po ba ginamitan ng supossitory ang baby nyo?