Bottle fed at breastfeed

Mga momsh. Masama ba kung mix ang padede ko sa baby ko? Kinukulang kasi sya sa gatasna nadedede nya sakin. Kaya pinapadede ko sa sya sa bote. Di kaya masama yun? Gatas ng ina tas gatas na bonna.#1stimemom #advicepls #pleasehelp

5 Replies

Okay lang naman po mix feed, pero ikonsulta niyo po muna sa pedia niya Sabi niyo po kulang sa gatas? Ang milk supply kasi ni mommy merong tinatawag na “supply and demand” Meaning kapag palaging nadedede ang gatas, mas napupursigi ang katawan na gumawa ng gatas for baby. Kapag nag mix feed kasi ng formula, ang nangyayari, nag iisip ang katawan ni mommy na: aii, parang di naman yata need ni baby ng gatas, dahan dahan na lang muna tayo sa milk production, may kapalit naman pala tayo :( Pero kung breastfeeding ka po, ang body nag iisip na “oiiii kelangan ni baby ng gatas! Bilis gawa pa tayo ng daming milk” Kaya dumadami supply mo for baby.