Speech related

Hi mga momsh, My baby boy is currently 1year and 3 months pero di pa sya madaldal once or twice lang nya nasabi yung dada and mamam. di na nasundan as of now. Pero active naman sya pag play time puro tili tska tawa lang sya. dahil kaya to sa screen time? no choice kasi minsan lalo na pag may gagawin akong chores tas 2 lang kami lagi naiiwan sa bahay 🥺 na aalarm na ako kasi yung ibang bata madaldal na by this age 🥺#1stimemom #firstbaby #advicepls

1 Reply

Actually momshie ayon sa studies malaki talaga epekto ng screentime sa babies lalo na kung dun lang siya nakatutok at wala kausap sa personal.. Kaya kung maaari talaga maiwasan yan habang maaga pa.. Tutukan mo po siya momsh at makipag eye to eye contact kay baby tingnan mo din kung kaya niya magtututuro ng mga gusto niya kahit di niya naiimik. Yung iba kasi may speech delays talaga.. Pero kung gusto mo talaga best solution e ma pa assess sa DevPed.. Early intervention mas madali macorrect kaysa patagalin pa