Maternity Benefit

Hi mga momsh ask ko lng po meron po ba talagang less social contibutions sa Maternity Benefit? Nag estimate na po kc ako sa SSS website and 70k yung lumabas na makukuha kong amount pero si employer is may binigay na other SSS computation na makukuha ko. Ano po ba talaga ang dapat masunod. This is my 2nd pregnancy. June 2022 lang po ako nanganak. Sa una ko naman po is nareceive ko ng buo yung kung ano ung estimated na lumabas na maternity benefit sa website.#pleasehelp

Maternity Benefit
2 Replies

sakin po kung ano rate ko sa current employer ko, un ang binayaran sakin for 91days less pa ung deductions. bale 105 days sya less 14 sundays during my maternity leave. 70k will be coming from SSS and excess amount will be shouldered by your current employer. binawas na din ung contribution ko sa sss, philhealth at pag ibig for 3 months leave ko. un po computation samin.

2y ago

paano pong excess amount!? maliban po sa 70k may dapat pa pong matanggap. natanggap ko na kasi 70k ko. e yung sa kaibigan ng ate ko 80k nakuha niya.

same