#sex after delivery

Hello mga momsh 1week palang after ko manganak #normaldelivery ako walang sugat or tahi sakin. Kaya ko na din pero nag woworry ako may chance ba na mabuntis agad?may konti pang bleeding sakin Kase nga kakapanganak palang . Safe po ba un?any suggestions po ty

1 Reply

More than the risk of pregnancy (which is unlikely pa at 1 week), you should worry more about the risk of infection kaya not recommended pa po ang sex at least 6 weeks post-partum. Kausapin rin po si hubby, sana maintindihan nya. Your body needs to heal and recuperate, hindi lang dahil sa tahi or lack of it. Yung bleeding mo (lochia) pwede rin magtagal pa yan upto 6 or 8 weeks postpartum, hintayin mo man lamang matapos yun. Listen to your body 🫂