Philhealth

Hello mga Mommy Sino po nanganak dto sa lying in ask lang po kung magagamit ko parin philhealth ko kahit umistop na ko sa work ? Pero yung hulog kopo doon nasa 3 yrs na Mahigit

7 Replies

Dipende po sa rules ng hospital yon or lying in kasi yan din po concern ko non kaya nagpunta at nagask ako sa branch ng philhealth dito samin ang sabi po dipende nga daw sa hospital yun kung ilang months ang covered na hulog mo na tinatanggap nila Kasi ako 2 months palang tyan ko nka MAt-leave nako sa work then diko nahuhulugan gang ngayon na mngangank nako. May mga kawork din ako same situation na dina naghulog pero walang binayaran sa hospital dahil sa philhealth.

Regardless gano ka katagal naghulog, kapag d updated yung Philhealth mo sa date na nanganak ka, d mo yun magagamit. Kung manganganak ka ngayong Feb, kailangan mong magbayad yung para sa taon na to. Kahit may laktaw okay lang yan, basta bayad ka this year.

2y ago

4800 yung binayaran ko sa Philhealth. 400 per month. Pineperahan lang kasi kayo ng Philhealth. D mo na kailangan pumunta pa sa branch nila to inquire. Basta bayad yung buwan na manganganak ka valid na yun. Ganun din ginawa ko sa 1st pregnancy ko kaya alam kong valid yung ginagawa ko. Bakit mo kailangan bayaran yung mga lipas na buwan na d mo naman ginamit yung Philhealth mo? Bayad ka lang sa mga portals nila, like SM, Robinsons or bayad center. Basta itago ang resibo.

yes mie s akin is 8 yrs q cxang nahulugan pero nag stop aq ng 2 yrs tinanong q sa lying in na pag aanakan q den sabi nya kuha nlng daw aq ng indigency pra macover ung gastos tz sa lying na din aq bibigyan ng MDR pra ipasa nlng sa philhealth

saamin ni pag first time mom manganak sa lying dimagagamit Yung PHILHEALTH pru pag second baby magagamit Sya. sa hospital lang magagamit Yung PHILHEALTH pag first baby kahit na emergency PHILHEALTH,

akin mae last hulog q november kc naka leave na aq sa trabaho tinanong q ang lying in na pag aanakan q kc febraury6 duedate q.tinanong q kung magagamit ou dw magagamit kht dna hulugan dis year,.

try mo magpunta ng Philhealth mamii tas update mo philhealth mo then tanung mo na din kung magagamit mo sya sa panganak mo

magagamit ang philhealth if updated ang pag bayad hanggang sa manganak ka. walang laktaw na bwan

Related Articles