Induced 37 weeks normal delivery result in Child Autism

Mga mommy, pa help kasi 37 wks ako ngayon. Sister in law ko kasi ni recommend nya sakin yung OB nya dati. So ito situation niya. Siya kasi is irregular mens sya, so sa ultrasound sya nagbased sa EDD nya dati. Ngayon yung ob niya, is ob ko din. Yung Ob kasi during sa pregnancy nya way back 2019 nung nag open na 3-4cm pwde na mag induced. Like pilitin tlga lumabas bata. E-pop up nila panubigan mo para lumabas si baby. Ngayon po, 2yrs old na ang bata. Na diagnosed po sya ng Mild Autism. Normal naman po both fam sides nang bata and no history na may autism both sides ng parents ng bata. Yun kasi pinagtataka nila. Ngayon tanong po, may na induced na po ba dito na 37weeks na normal delivery tapos 2yrs old pataas na bata na normal po, at wala po autism or any signs of child delay? please share ur experience. Thank you.

1 Reply

marami akong nababasang nainduced pero wala naman autism baby nila. mahirap din kasing ipoint agad na dahil sa na induced kaya nagka autism yung bata. may iba pang factors na pwedeng tignan as cause of autism hindi lang genetics. pero i up natin to momsh

2y ago

what i mean po induced around 37wks po. Early term na dw yan pero pwde na dw mailabas si bb.