Problem sa burping

Mga mommy 10days palang c baby elis ko today pero 2 beses n cya nag lungad or pumasok s ilong nya ung na dede nya milk.pina pa burp ko nman cya after mag dede s bottle kaso nkakatulugan nya habang nklagay cya s balikat ko.after 20mins inihihiga ko n cya mag burp man cya or hindi.pag nag lungad or naglabas n cya ng nadede nya gatas s bibig at ilong nya nmumula at lupaypay tlga cya.troma n ako pag ganon cya.kya pump ko cya nong binigay n pedia n pang higop ng flema at sipon. Ganon din b mga baby nyo.any tip nman pra dn maulit ung ganon ky baby po. Takot talaga ako kc d cya makahinga at pula na pula cya pag naglulungad po #f1sTymMom #First_Baby

4 Replies

after dumede ni baby mi. if nakatulog siya. hayaan mo lang siyang matulog. dont force na iburp siya ( magigisang yan kung gusto magpa burp) -check mo ung sign na ung dalawang tuhod niya eh umaagat papuntang tiyan.tsaka huwag mo ihiga agad ah dapat naka angat padin ung ulo niya sa pagpapaburp naman, just straight ung back niya hanggang ulo.steady mo lang dun for a minute. kapag ayaw padin. balik sa higa saglit tapos ibalik agad sa sitting position or straight back hanggang ulo. check mo lang din ung tiyan if matigas.,pag matigas kasi may hangin yan. kapag naglungad iside lying position mo para lumabas lang .para di malunod.

opo mi mga 2 to 3 hours ko po cya binibigyan.minsan nga po s sarap ng tulog nya 4 ot 5hours saka cya nahingi.kaso pag 3 hours or 4hours po d cya na dede pag gusto naman nya every hours cya hihingi.binabawi nya ung ilang hours n d nya pag dede po.nag iiyak cya pag d cya binigyan .kaya ending pa dede ko cya po 30mins ko na nga po cya pinapa burp pero minsan ayaw nya🙂worry tuloy ako maglungad nanaman cya

hello mi. baka overfeed po si baby. ganyan din baby ko pero di naman namumula at lupaypay. kasi pag sa age nila every 2hrs ang pagdede muna tas 1-2 oz muna. maliit pa kasi tummy nila.

bka overfeed si baby mami kya naglulungad..