Maternity Benefits

Mga mommies, paano po ba mag file ngayon ng maternity benefits sa sss? Resigned na po ako last March, huling hulog ko rin po is march. Meron na po akong 15 months na nahulugan. October po ang EDD ko. Thank you mommies. Sayang din kasi kung di ako makapag file. #advicepls #firstbaby #1stimemom

3 Replies

Mamsh, i access mo ung sss portal account mo if meron ka kasi dun sa online pwede ka mag apply ng Mat1 para mapagbigay alam mo sa sss na buntis ka na. Mag eemail sila ng notification sa email mo na na received na nila ang mat1 mo. After nun, if october ang edd mo, need mo bayaran ang contributions mo until May 2022. Kaso lagpas na sa due dahil nung aug 1 ang due date ng late payments. Pero may makukuha ka pa rin kasi sbi mo bayad ka naman til march.

2y ago

mag pa self employed kapo para makapag file ka ng mat 1.. para nman malipat sa self employed need may payment kung pasok na kayo sa qualified mos. need padin mag bayad ng 1month lng .. 390 ata yung binayaran ko. then after non wait nyu po yung notif na nka self employed na kayo nun plang kayo mkakapag file ng mat1.. then apply DAEM po para pag nangank kayo mat 2 nlng need nyu ipasa.

Dapat po nakapag hulog kayo sa month of contingency nyo atleast 3 months para may makuha kayo ng mat ben. Like me october din po due date ko. So we need to pay our contribution, from July 2021 to June 2022.

youtube