Tooth extraction while breastfeeding

Hello mga mommies good day po..gusto ko po sana magpabunot ng ngipin kasi needed na tanggalin and masakit na talaga..last year pumunta aq ng denstist at na xray and advice ng dentist since bulok na and wla ng use yung dalawa kong ngipin plus nkakastress na ang sakit andneed na bunutin but since nagpabreastfeeding ako ayaw mag risk ng dentist dahil kawawa c baby...1 week akong d makapag padede ky baby if ever magpabunot ako..1 yr and 2 mos na baby ko but still bf+solid foods na din pro gusto pa rin nya maglatch aftr meal nia...d aq makafocus sometimes dahil sa sakit and umiinom dn aq ng advil para mawala yung sakit..ayoko lng ng araw2 mag take ng advil..ako at husband ko lang din ang nag aalaga ky baby and work din c husband...wla akong helper ever since nagkababy ako kaya mahirap yung situation ko....ano po yung ways ninyo mga mommies nuong nagpabunot kayo while bf ky baby?please needed talaga ng help or advice nyo...

1 Reply

hi mi! Ako din po nagpa bunot last year kasi impacted wisdom tooth ko or nabulok na ganern. Sobrang sakit as in di ako makakilos. Alam din ng dentist na breastfeeding ako pero yun nga into solids naman na si baby so inadvise sa akin na 3 hours after ako bunutan saka mag latch si baby. Same din sa gamot, wag padede agad pag inom ng antibiotic, at least 3hrs muna palipasin saka padede. Unli latch din si LO ko kaya mahirap pero tiis lang talaga at pinapakain ko na lang or water if gusto na nya agad dumede sa akin. Ganyan lang for 1 week then oks na.

4mo ago

hi mommy...thank you po sa sagot nyo🤎..at least meron ako guide kung ano gagawin ko after magpabunot..thank you po talaga🤎big help na po to sakin🥰