Breastfeeding

Hello mga mommies👋 first time mom here and breastfeeding po baby ko. 1 year and 4 months na po anak ko. Ask kolang kung normal ba humihina na supply ng gatas kapag nag gogrow na yung anak? Dati kasi sobrang lakas ko mag gatas lalo na nung newborn sya. Problema ko lagi basa damit ko. Ngayon grabe sobra wala na yata masipsip kasi masakit na. Pinapa formula kona sya medyo ayaw pa nya. Pero kung normal talaga humihina na gatas. Ifull formula milk kona pala sya hehe. Salamattt sa sasagot and time sa pag basa mga mommies 😊

1 Reply

Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So kung nabubusog na rin po si baby sa formula and/ or solids, then mababawasan rin po ang breastmilk consumption nya, thus yung milk production ay hihina rin based sa kung ano lang ang iniinom ni baby. Btw, yung masakit po ay hindi dahil sa wala na masipsip, kung di dahil sa improper o shallow latch. Kung nagbo-bottle po sya, this can cause nipple confusion which could be the reason why masakit na magdede si baby.