Brgy. Health center VS Hospital check up

Hello mga mommies, ano po kaya maganda mag pa prenatal ? 1st baby ko at nag papacheck up ako regularly sa health center pero kada balik ko dun lagi akong pinapahiya or kaya pinapagalitan nung midwife . For example po last check up ko sabi nya pag balik ko ask ko sya kung may available na TD2 na kasi di ako naturukan pero kanina pag balik ko pinagalitan nya ako kasi bakit daw ako papabakuna ngayon e free lab daw ang schedule pinakita ko sakanya sinulat nya na sept. 12 nya ko pinababalik at itanong ko sakanya kung meron na td2 tapos pinagalitan ako. Magulo po sila kasi kung sino sino nalang po humahawak sakin dun kaya hindi ako siguro matandaan ano po kaya maganda. Kada check up ko umuuwi akong masama ang loob kasi lahat naman ng binilin is ginagawa ko at kung ano instruction nya sinusunod ko but still pinapagalitan ako kahit nakasulat naman na lahat sa baby book. #advicepls #firsttimemom

3 Replies

hi mie, qng kya nmn Po ng budget, I suggest sa maayos na clinic or hospital na lng Po kau. mainam na 1 ob lang Po Ang nag aalaga sa inyo and sya na din until manganak kau since she know ur case na. re sa mga barangy at Public hospitals - ganyan Po tlga Sila. maxungit, unawain na lng din Po natin, siguro dahil possible na maliit sahod at di nmn tlga maayos Ang facilities and sobrng dmi din nilang hinahandle na tao since libre nga. kya itong mama ko ayaw nya din sa center kse lage syng pinapahiya, anak dw kse ng anak, etc..anyway wag Po kaung papadla sa stress sa mga Yan. magfocus lng Po kau Kay baby. all is well, the Lord will provide! 😊

As a 1st time mom, mas okay po na iisa lang ang OB mo. Mas maeexplain nya sayo ng maayos at mahinahon at sasagutin mga tanong mo ng hindi ka pinapagalitan. 1st pregnancy mo so dika dapat na-sstress. Dapat napapanatag ka tuwing nakakausap mo ang OB mo.

Hospital check up ka nalang po, mapa public o private okay lang ..