Philhealth

Hello mga Mie, magtatanong ako sa mga may Ideya so Last January nagresigned ako sa work ko then ang edd ko si March 2023 bale ang question ko kailangan ko ba maghulog pa sa philhealth since naka 1 yr naman ako na contribution which is last year and kailangan ko ba na mag pa change from employed to voluntary para magamit yung philhealth ko? Salamat po sa mga sasagot!

1 Reply

need mo po maging voluntary member na instead employed po at the same time, magbsyad po ng contri mo this yr since ngayong yr po kayo manganganak kahit yung jan-mar (pero kung kaya naman kahit buuin mo na til dec)

2y ago

hello Mie Thank you po maybidea po kayo hm po ang monthly na babayaran pag ka valuntary member? then okay lang po ba na 3 months lanv ang mabayaran ko magiging qualify na ba ako to avail?