Tawag sa tito at tita

Hi mga mi, good evening. Need your advice lang po, first time mom po ako and nagrequest yung sister-in-law ko na kung pwede tawag sa kanilang mag asawa ng baby ko is nanay at tatay. Wala pa silang anak until now. Out of nowhere biglang nagsabi ng ganun. Ano insight niyo? Okay lang ba yun o malilito bata paglaki o may other term na pwedeng itawag sa kanila na unique bukod sa tito tita. Salamat 💙 sana may sumagot. #firsttimemom #TEAMMAY / JUNE #advice #mommy #36weeks

7 Replies

my kids call my sister Nanay simply because she took care of them most of the time, and that is OK. they know who i am and who she is. I am their mom/mommy. It's just an endearment naman, wag magpakastress. what matters is how u build the relationship with ur child and get them to understand who's around them. but that depends on your relationship with your SIL. if it makes u uncomfortable, then politely tell them. they also call their lola as Mama simply because yun ang naririnig nila from us. depends on how ur environment is like. goodluck

dipende if comfortable ka or not. my son will most likely call my mom mommy 😅 that's what my niece calls her so she want her own grandson to call her mommy. all my niece's and nephew's calls their parents nanay and papa/tatay. I don't want to be called nanay I told her I'll be the mommy but she looks sad hahaha so I'll settle for mama 😆

Okey lang mi ang sweet nga ng ganyan e, yung pamangkin ko tawag samen mga tita nya mama sa mga tito nya naman tawag nya sa lahat papa, tapos sa lola at lolo nya mama papa din tawag nya 😂

nasa sa'yo yan mi kung komportable ka naman, pwede naman pero kung hindi kausapin mo na lang..sa amin mama at papa at sa tito at tita ng anak ko mommy at daddy naman tawag niya sa kanila

1y ago

thank you mi 😊

I call my mom’s sister Mommy. Ewan ko nakasanayan na namin kahit hindi ko naman masyadong close hehe

Personally hindi okay sakin un. Depende sayo mi

Ok lang kung may ambag sila.