Ilang month bago maclaim

Hi mga mamsh?ask ko lang po,last week po kasi nagpasa na ako ng mga requirements para sa mat 1 ko..ilang months po kaya bago maclaim?agency po ung employer ko.

2 Replies

Hi mommy, sa case ko nun 1 month before giving birth na credit yung akin. Kay company ko pinasa lahat ng requirements. I received mine in full. Pero baka depende sa employer yun. Basta ang sure ako dapat makakuha ka before giving birth if complete mo ang requirements. In case di pa na pa process ni SSS and nag comply kana, si employer ang dapat mag paluwal muna. Then sila na makikipag coordinate sa SSS para mabayaran sila (via MAT2 ata yan).

2y ago

Ayun nga po sabi ni employer, half ang makukuha bago manganak.at half din pagkatapos manganak at need pa ulit magfile ng mat 2 para dun sa natitirang kalahati..salamat mamsh sa pagsagot🙂

kung mat1 palang wla ka pang makukuha,, that's the 1st step, after u give birth, u need to pass mat2, within a month makukuha mo na...

2y ago

Ah ok po..salamat mamsh sa pagsagot😊