CAS - Congenital Anomaly Scan

Hello mga mamsh. Just wanna know your thoughts sa CAS. 1. Nag pa CAS po ba kayo? If yes, choice nyo po ba or recommended ng OB nyo? 2. Better ba if 4D gawin ang CAS? 3. Ano po ang estimated price nung nagpa CAS kayo? 4. Ilang weeks po si baby nung nagpa CAS kayo? Thank you. #CAS

2 Replies

1. Magpapa CAS palang on the 27th pa, by that date I will be 6 months na. Since recommended ng OB gusto na din namin ipagawa kasi maganda yung early detection compared sa paglabas muna malalaman. Kasi kapag may nakita na early pa, maagapan ng maaga if meron anomalies si baby 2. Nasa sayo na yan ang 4D is clearer picture, but I think makikita din naman kahit hindi 4D. Pricey din if 4D. 3. Dito sa Cebu, 2300 yung sa amin, other diagnostic 2200, dpendi sa lugar at hospital. 4. Advice ni OB 6 months to have better and clearier picture, sabay na din sa gender determination isang gastosan lang. Kasi kapag maaga hindi pa masyadong malaki yung baby. According dito sa amin, 24-28 weeks dapat ang CAS gagawin.

1y ago

Appreciate your response po. Thank you 😊

1. yes, recommended ni OB but nung pinaliwanag niya significance ng cas ginusto na din namin since may mga medical condition ako na might affect her development..sinabay na din dito ung gender determination eh 2. hindi kami nag 4d since pricey.. ang importante lang naman samin eh malaman na walang anomalies si baby 3. 2500 ung sakin, 3yrs ago pa yon 4. cant remember exactly, around 26 or 27w na yata un, di kasi ako aware na may certain week range lang na pwede gawin ang cas and punuan ang sched sa ganon dito sa area namin so ayun buti nakahabol pa kasi 1w na lang lalagpas naku sa range nun

1y ago

Thank you so much, mamsh. ❀️