About hyperthyroidism

Hello mga ka mommies. Meron po ba dto na may hyperthyroidism? Ano po ginawa nyo? Magpacheck up po ba kayo sa endo? Ty po

2 Replies

Hyperthyroidism po ako. And may nakitang small cyst sa thyroid ko, then mas naging active yung thyroid hormones ko nung 1st trimester, sobrang taas ng result. Every month ang check up ko sa endocrinologist, monitoring, from 8 weeks hanggang ngayon na 27weeks na ako. 15 weeks ako nung niresetahan na ako ng PTU, isang buwan ako nagtake. And 3mos na after ko ng gamutan, thank God at nagnormal na sya ngayon. Pero still, monitoring pa din. Kasama sa budget ko yung laboratory, and it cost 3900 + prof fee sa endo ko😁 mejo masakit sa bulsa, pero para samin naman ni baby kaya okay lang. Pano ko nalamang may hyperthyroidism ako? Netong lang na buntis ako, pinagawa sakin lahat ng mga laboratories for buntis.

12mo ago

Wala po kayo nararamdaman na symptoms? Akoo din po kasi ngayon buntis lang nalaman 9weeks preggy 2nd baby po. Pero nagpapalpitate kasi ako, may tremors at sobrang nanghihina at nahihilo kaya pinacheck yung thyroid ko ng OB. Kakaumpisa ko lang mag take ng PTU reseta ng IM

kindly consult an endo or ENT. nagkaroon ako ng nontoxic goiter. i was referred to an ENT doctor. buti normal daw ang lab results ko sa thyroid. nawala naman ang goiter after manganak.