Hello po sana wla pong mang babash

Meron po ako toodler 5 yrs old. Sabe nila may autism daw po anak ko syempre diko po tangap kc nakaka identify naman po sya na parang normal lng na bata pero nag search po kc ako ng article dto may mga sign na po ung anak ko kaya papa check up ko po sya para ma assess. Pinapasok ko din po sya sa regular na klase kaya sabe ng teacher ung behavior daw po kc nya kaya kailangan ipatingin daw po kung sakali po na may ganun ung anak ko gusto ko lng po malaman na may magulang po ba na gaya ko rito na may autisim din po ung anak nila? Paano nyo po na papasunod at na papahinto ang tantrums nya po nakikinig naman po sya sakin kaso may araw po talaga na grabe hndi ko po talaga ma kontrol nakaka sakit na po kc sya ng iba at na istress din po ako hndi pa naman po pede ma istress po ako ngaun lalo na preggy din po ako huli kuna po kc na pansin mag simtoms nya po. Sana may makasagot po 😊

1 Reply

Tama lang po na ipacheck nyo sya para ma-assess at diagnose nang tama kung sakali. Spectrum po kasi ang autism, hindi po sya isang klase lang. Merong mild to severe, non-verbal, etc. so it's best na professional ang makapagsabi sa inyo kung sakali man na nasa spectrum nga ang anak nyo. Wala naman masama sa pagiging autistic, pero importante na madiagnose ito para mas maintindihan natin yung tao at alam natin kung ano ang tamang approach ang dapat gamitin sa kanila ☺️

Related Articles