sss benefit (105days)

Hi, meron na po ba sainyo nakareceive from their company na sss maternity benefit for expanded law, nasa magkno na po kaya siya if maximum yung contribution nio sa sss? Mejo nagbubudget na po kasi heheeh. THANKS PO SA SASAGOT.

31 Replies

sis sabi nung taga sss, 54k po pag max ung bayad mo pag married then 65k kapag po single parent its either normal or cs na daw po yun, yung sabi. double check nalang po. 😊

5y ago

Ay talaga sis. Thank u very much sis.😁😁

Check niyo po sa website ng SSS . Meron kang fi-fill upan dun . Ilalagay mo lng po EDD mo . Tapos pag submit niyo makikita mo na agad magkano makukuha mo na maternity benefits.

Normal.at cs pareho nalang po ung 70k base po dun sa balita it take effect po next year kasi april palang naman po ng adjust ung comtribution natin sa sss

Ang mat 2 ay pinapasa after manganak kasabay ang birth cert with certified thru copy (normal delivery) or OR discharge for hospital (CS)

Panu po f nag pasa aq ng mat1 x Agency q tpuz pwede po b mag Pasa ng mat2 x SSS mismo thanks po xna may sumagot agad,,

4y ago

pero try mo rin po magtanong sa sss 😊

Yes nkuha ko na ung half..hehehe...28k tpos ung other half kpag nkuha na ung birth certificate ni bebe

56k po total. 28k yung binigay sakin for mat 1 then mat 2 pagbalik ko nlng daw from mat leave.

Nagpa compute ako sa SSS kung magkano makukuha ko. 42K, Ang contribution ko monthly ay 1,400.

hm po nakuha mo sa sss? sorry sa question.. curious lang din ako sa makukuha ko

Sure poba 56k kahit normal delivery?? At kahit anong company 56k parin ba ??

5y ago

Nakuha ko napo 38k+ po yung nakuha ko..whole salary daw po kasi yung pagka compute ata .. So binase ko po sa 389 so dpat poba aabot sya ng 40k ang dpat n makukuha ko.. Medyo nakakalito po haha