Maternity benefits.

Mayroon po ba dito na nakuha na ang kalahati ng maternity benefits bago manganak? Paano po nakikita kung magkano ang makkuha ng maternity tska san po makkita kung approved n ng sss ang maternity? May online napo ako sss hindi ko lang po alam kung san makkita kung approved na o naipsa n ng agency ung mat1 ko. Thankyou in advance #35weekspreggyhere #teamdecember2022

4 Replies

based sa experience ko. Sa eldest ko nun after I submitted my MAT1 kay HR nakarcvd ako ng email from sss na they received my notification. 3monrhs before my due date may employer sent the full amt 70k. Then after ko manganak nagpsa nakang ne MAT2. Dto sa 2nd baby ko. Same naka rcvd ako ng sss email abour notification. The half will be sent before EDD thrn another half aftee manganak. Depemde kasi yan sa employer. Also makikita mo amount sa sss website mismo.

Hello Mi, based on my experience, nung na isend ko na kay HR yung Mat1 ko, after a week nag email sakin si SSS na na notify na sila about my pregnancy. Then a month later, na credit na sa payroll ko yung 70k bago ako manganak. 😊 Ngayon 37weeks nako, waiting na lang manganak 😊

waiting pa ako mii sa cheque pwede mo nman sya e check mii kung magkano makukuha mo doon sa account mo hanapin mo lang eligibility tapos maternity ben makikita mo doon kung magkano makukuha mo. Mag eemail nman sayo ang SSS kung naisubmit na ni employer mo yung mat1 mo.

mi ako nag inquire ako sa site Ng sss Nakita Naman don Kung magkano excited Kasi ko e hahaha

2y ago

pano ba makukuha yung kalahati ng maternity sis? sakin kasi ang sabi ng agency makukuha ko lang daw lahat pagkapanganak.