Mga mommys after nyo po manganak ilang weeks po ba bago mag heal tahi nyo sa pempem? Ano po ba ang

Mas mabisa na gamot para ma heal? Okay po ba ang dahon ng bayabas?

5 Replies

Hi mamsh, advice po ng midwife sakin before pag sariwa pa po yung tahi tap water po muna ang gamitin kasi pag mainit po malulusaw yung tahi. ang gnagawa ko nlng po pinalalamig ko po muna yung pinakuluang dahon ng bayabas saka ko po ipanghuhugas para di makati. Gumamit din po ako ng betadine feminine wash okay po siya panglinis din. Kapag po medyo tuyo na yung tahi pwede na po magsteam sa pempem natin ng dahon ng bayabas. Lagi din po ako nagpapalit ng napkin kada ihi ko. Nilalagyan ko din po ng konting alcohol yung napkin ko medyo nakakafresh po siya though di naman po inadvise sakin ng midwife, tita ko lang po nagadvise sakin awa naman ng Diyos sa panganay at pangalawa ko okay naman pagheal.

use betadine feminine wash po (color violet) at ang panghugas ay pinakuluang dahon ng bayabas (palamigin po muna). tap water lang po ang ipanghugas kasi matutunaw agad ang itinahi kapag warm water. Noong Sept 23 ako tinahian, ang haba nya abot na sa pwet pero medyo ok na ngayon. di na ako nakakaramdam ng sobrang sakit.

2y ago

Thankyou mi haba din kasi ng tahi ko, bili ako betadine feminine wash, Same tayo po September 23 din ako nanganak🥰

Pag hiniwaan ka mi walang anesthesia isasabay sa paghiwa sa pag ire mo pero, saka na lalagyan pag tatahiin na may anesthesia naman pero sa lower part talagang mararamdaman mo yung tahi, pero kaya mo yan tiisin mo lahat ng sakit para sa baby mo🥰🥰

Hi po ask kolang po kaapg po ba nalagyan ng hiwa nillgyan poba ng anestecia muna? nattakot po kasi ako sbai nung iba didw po ngllgay ng anestecia minsn kaapg need iicut sa pempem para po magkasya si baby. salamat po s ssgot

Sa probinsya po namin yung steam ng dahon ng bayabas po oo. 😝 pero make sure hindi masyadong mainit. Yung pag heal - nakalimutan ko na pero mga 1month ako nag ingat talaga. But nakapagdrive napo ako after 1 week

2y ago

Ahh thankyou mi hehe sa probinsya din ako kasi ako recommended din dahon ng bayabas😂