Mag 1 month n po since nanganak aq pero un tahi ko sa may bandang pwet maskit p dn..tpos mejo sariwa pa den sia..im using betadine wash nmn po every ihi..tas nakirot po ung sa may pwetab ko e..not sure if may nana nga kaya nakirot..Ano po kaya mgndang gawen? Dp kasi mkabalik sa pinaganakan ko e..thankd

6 Replies

ganyan din aq nag woworry 2weeks di pa nagaling pero nong triny q po ung lagyan alcohol ung napkin . ayon unti na sya nagaling. ngayon 1month na kami ni baby at okay na tahi ko di na masakit at komportable na ako. fem wash din gamit ko tapos tubig sa gripo or minsan maligamgam at pinapatuyo ko gamit tissue o kaya tela saka ung napkin nilalagyan q ng alcohol. mahapdi sya pero katagalan malamig .

2y ago

sa may pwetan ko until now sugat pa din sia e..tinitingnan ko sia sa salamin and mapula pa ung pinagtahian..nagkeloid p nga sia..tpos hirap p ko tumayo ng matgal may masakit sa bandang pempen ko or sa pwet..nakKSTRESS n dn po ik..d makakilos ng aus..

try nyo po maghugas ng may Dahon ng bayabas mi yun kasi ginawa ko dati OK naman natuyo agad yung sugat. BTW 1month and 15days na po kami ngayon ni baby. OK na po yung sugat ko. dina masakit pwde na umire pag nagpopoop hehe. saka nirecommend sakin ni ob na fem wash is yung hyclens sa kanya ko din binili. once a day ko Lang ginagamit OK naman.

episiotomy din ako (my tahi sa my bandang pwetan) mag1 month nako bukas pero sakit padin talaga pati pag upo hindi ko padin magawa ng maayos. Sinabayan pa ng my UTI ata ko kasi twing iihi ako masakit sya hays! hassle lang imbis na ginhawa na problema padin.

2y ago

same sis parang may UTI din ako ang sakit po kasi pag iihi ako 😭

March po nanganak mga mi and wala po isang buwan di na po masakit tahi ko sa may pwetan..umaga gabi po naghuhugas ako ng maligamgam na tubig..yung mejo ramdam mo yung init niya.then 1 week ako take ng antibiotic.

try nio po gumamit nang dahon nang bayas po pakuluan niyo po tas yung pinakuluan niyo na dahon iyon ang ihugas nio pra magaling kayo kaagad dahil ako po two weeks gumaling na agad ako sana makatulong po

same din sis 1month and 6days na rin saakin hanggang ngayon masakit parin tas yung regla ko bumalik ulit. di po ba ito binat?