Pampakapit 25weeks

Long post ahead Hello po mga mi, I am currently 25 weeks preggy and kahapon po check up ko. Since nakakaramdam po ako ng paninigas ng tiyan, and may history ng preterm labor sa first born ko. Niresetahan ako ng ( Utroges Vaginal Capsule 200mg) pinapatake po sakin ni Ob until 36weeks. Sabi ng fam ko bat daw di ako mag pa second opinion sa ibang ob dahil sabi nila bat ang tagal ko daw gagamit baka maka apekto sa baby ko. ☹️ Help po mga mi, sanabhan kona sila na last time di ako nakinig sa doctor doon sa hospital na yun may nangyari hindi maganda samin ng first born ko na premature baby sya. And sakin naman po wala naman irereseta ang doctor na makkasama sa pasyente diba po? 😢Baka may nakakaranas po ng same case ko? pahingi naman po ng advice, Thank you po 💗 #pleasehelp #advicepls

10 Replies

ako nong first tri ko nag take ako progesteron for 14 days 2x a day kasi sumasakit puson ko, then sa 2nd tri (19weeks ata ako non) sumakit ulit pina insert na naman for 14 days 2x a day dahil sa uterine contraction ako, then now 26 weeks+ nanigas na naman buong tiyan ko at sobrang sakit akala ko manganganak na ako, buti nalang na timing prenatal ko that day.. pina NST ako ni doc monitor nila heartbeat ni baby for 4 hours buti nalang normal lahat at IE ako close naman daw cervix ko at niresita ulit sakin progesteron hera for 7days orally.. makinig po tayo sa OB natin po

1y ago

oo grabe ang selan ko daw, yes bed rest talaga.. ok lang daw manigas at may konting sakit if sa loob ng 1hr isang beses lang, sakin sunod sunod talaga.. hay iwan ko nalang ftm ako parang ayoko na umulit.. 2020 kami kinasal ng husband ko kaya ang saya namin nong nagpt ako na +, ngayon grabe mapapaiyak ka nalang sa takot baka malaglag.. konting tiis nalang 27 weeks na ako now.. huhu 🙏

thank you so much po mga mami, sinabi ko na nga po sakanila na no need na mag pa second opinion, dahil may nakausap narin akong same case ko. at wala naman talagang doctor na magbbigay ng gamot na makakasama naman pala sa pasyente nya 😅 Yes mga mi, susundin ko talaga si OB bahala sila. Asawa ko naman gagastos sakin sa hospital himdi naman sila, tho naintindihan ko nag woworry sila kaso mas nagwoworry ako kung di ko susundin ang OB ko ehehe 😅

ako po mi, matagal ako nag take ng ultragestan, tska duvadilan, 10weeks hanggang 24 weeks ko.. ksi may sign dn ng preterm labor at may contraction na nakita sa matres ko.. 3x a day pa un kaya sobrang mahal .. pero thanks God kc nag normal na , bedrest lng ako.. nag stop na rin ako sa gamot ☺️ doble ingat nlng

I’m on my 25-26 weeks still taking progesterone vaginally. Started taking it since the 1st trimester. All I can say is trust your OB mommy, ikaw na nagsabi na nung hindi mo nasunod yung payo ni OB nagkaproblem. Safe pregnancy sa atin! 🙏🏻

1y ago

yes mi, hehe dun ako kay OB makikinig hindi sa hindi doctor 😅

hi mii, nagtetake din po ako ng Progesterone due to threathened miscarriage. since first trimester po ako pinagtake nyan until 36 weeks. makinig na lang po kayo sa OB nyo mami kasi alam naman po nila kung ano ang masama sa baby at kung ano ang hindi.

wag ka Po mabahala mam,ako nga cmula 9weeks til now mag 25weeks nko nag insert pako Ng progesterone utrogestan sa vagina ko,til mag 9months pa daw ako mag insert,Meron din kc ako preterm labor sa una ko 32weeks lng Siya noon,2days lng Po nabuhay

Hindi po Yan makakasama mi Kasi po ako mula 5weeks ko nag progesterone nako hangang ngayon 26weeks na kmi ok Naman si baby SA MGA Utz KO makinig po SA doctor mo sis Kasi sila po ang tunay na nakaka alam Ng kalagayan natin

1y ago

grabe mi, 5weeks palang nagtatake kana. tapos sila kung ano ano na naiisip eh 25weeks na ko ngayon

hindi ka po reresetahan ng OB ng mkakasama sayo. masyado kapang malayo sa ika-36 weeks mo kaya siguro matagal n gamutan pinagagawa sayo.

1y ago

yes mi since may history nako ng preterm labor, kaya matagalan na gamutan.

mhal siya 70pesos isa. progesterone utrogestan tpos 4x a day ko Po UN pinapa insert ha

1y ago

oo nga mi ang pricey din nya, pero grabe 4x a day po yung sainyo huhu. 10pcs palang pinabili ko kay hubby 700 na agad, kaya kailangan talaga itake everyday

kaya Po now pang 2nd pregnancy ko tlgang sinunod ko na