vết mổ sau sinh bị mưng mủ phải làm sao?

#lolắng #cmtưvấn E đẻ mổ dc gần 3w rùi mà chỗ khâu chưa liền sẹo, đau nhức quá. Mỗi lần thay băng vết mổ vẫn sưng tấy, tiết dịch nhiều mà còn ửng đỏ, nóng ran lên nữa ý😭 Nay mở ra chỗ mép ngoài vết khâu bị mưng mủ, ra dịch vàng vậy là nhiễm trùng vết mổ rồi đúng k cm 😭? e lo quá đang đợi xã về đưa đi khám mà k bít gửi con cho ai nữa, 2vc xa quê, lúc bầu bì, sinh nở có mỗi ck bên cạnh chăm nom thui 😢

vết mổ sau sinh bị mưng mủ phải làm sao?
14 Các câu trả lời

Khám liền e ơi, này là bị nhiễm trùng vết mổ rồi đó. gọi nhờ đồng nghiệp, ng quen nào đó sang nhà trông bé chứ k nấn ná đc đâu, để lâu biến chứng để nhiễm trùng máu nguy hiểm lắm. Chắc có m e chăm bé nên k kiêng cữ kĩ dc, vdong mạnh cũng là ng nhân khiến vết thương lâu lành chứ bthuong đẻ mổ 2-3t là đã liền sẹo rùi. E đừng ráng quá, cgang thuê ng tắm bé, vsinh vết mổ hàng ngày, ăn uống nghỉ ngơi cho mau khỏe lại nha

Cái này là nhiễm trùng r đó nên đi khám liền đi mom ơi chứ để nó nặng là nguy hiểm cho mh mà còn ảnh hưởng đến con vì mh ôm con mỗi ngày mà. Mom không ăn xôi, nếp, rau muống, lòng đỏ trứng, hải sản có mùi…Bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm, canxi, các loại vitamin A, B, C để giảm viêm nhiễm. Tắm xong phải lau khô người, thấm khô nước quanh vết mổ. Hoặc dùng dung dịch sát khuẩn để làm sạch.

đi khám liền mom ơi , để lâu không tốt đâu .

nên đi khám luôn mom ạ,để lâu nguy hiểm đó

m nên đi khám ngay nè m,để lâu nguy hiểm lắm

đi khám ngay m ơi.. để lâu nguy hiểm lắm..

Đi khám ngay Mom nha. Để lâu nguy hiểm lắm

nhiễm trùng rồi,khám liền đi mom

đi khám ngay đi m nhé

đi khám ngay mom nhé