bụng có cục cứng sau sinh mổ là bị bế sản dịch phải k?

#lolắng #cmtưvấn E sinh mổ mới sang ngày t5, đau lắm mà k dám nằm nhiều, sợ dính ruột với bế sản dịch ngày nào cũng đi quanh quanh trong phòng. May có mẹ ngoại sang chăm với e thuê thêm 1 chị tắm bé, vsinh vết mổ nữa nên cũng đỡ vất vả. Kĩ vậy rồi mà sao lúc nằm sờ vào chỗ bụng dưới quanh vết khâu ý e vẫn thấy có mấy cục cứng nhỏ nhỏ, ấn vào hơi đau tức, k bít là bị sao nữa, bế sản dịch có triệu chứng nổi cục vậy k cm?

bụng có cục cứng sau sinh mổ là bị bế sản dịch phải k?
1 Trả lời

Bế sản dịch thì đúng là sẽ nổi cục cứng thật nhưng ra máu rất ít, đen sậm, có mùi hôi kèm theo cả sốt nhẹ nữa. Nếu chế k có các dấu hiệu đó và sản dịch vẫn ra đều thì k sao đâu, đẻ mổ phải 20-30 ngày mới sạch hẳn cơ, e nghĩ đấy là tử cung đang co lại hoặc chỗ vết mổ có những khối máu nhỏ tích tụ lại thôi. chế mới dc 5 ngày thì cứ theo dõi tiếp, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng