Khi thai phụ quá ngày dự sinh mà vẫn chưa chuyển dạ, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn các phương pháp sau để giục sinh. Đó là:
Voice your Opinion
Lọc ối: Bác sĩ đeo găng tay, dùng ngón tay để tách màng ối ra khỏi thành tử cung.
Phá vỡ túi nước ối: tạo một lỗ nhỏ trên túi nước ối để làm vỡ ối, qua đó kích thích chuyển dạ.
Oxytocin: loại thuốc giúp tạo ra các cơn co thắt chuyển dạ, được tiêm theo đường tĩnh mạch vào cánh tay thai phụ. Liều lượng có thể tăng dần theo thời gian nhưng phải theo dõi cẩn thận.
Các chất tương tự Prostaglandin: những loại thuốc này được đặt trong âm đạo để làm chín muồi cổ tử cung.
Cả 4 phương pháp trên đều được bác sĩ sử dụng

975 nhiều câu trả lời

23 Các câu trả lời

Tuỳ vào từng trường hợp nhưng chủ yếu là làm cổ tử cung chín muồi và mềm ra

Cả 4. Còn tuỳ trường hợp thai phụ mà sử dụng phương pháp

D. Nhưng thường thi đặt thuốc giục sinh trước

tất các phương án trên sẽ dc bs chỉ định

xin lỗi em ko phải bác sĩ đâu ạ

có thể là tất cả

mình cũng không rõ

cả 4 pp

Cả 4