Gaano po ba kadalas dapat magpacheck up sa ob?

Isang beses pa lang po kasi ako nagpacheck up nung 6wks tyan ko , ngayon 7wks and 2days na sya. #1stimemom #advicepls

2 Replies

ang check up po if di po maselan is every 4weeks. for exampla sa unang check up mo, na ultrasound ka and ok lahat, walang pagdurugo, heartbeat ni baby ay good, pababalikin ka ni ob after 4weeks. unless may nararamdaman kang kakaiba like sobrang cramps, bleeding or anything unusual na nagdodoubt ka saka ka magpacheck up ulit.. Magiging every 2 weeks ang check up sa later part ng 2nd trimester po then every week na pag nasa 35weeks above ka na until manganak.

Ako po diritso tvs na , di nako pumunta agad sa ob kasi tvs din naman din ererequest, kaya tvs agad pinuntahan ko. 5 weeks ako nag patvs wala pang nakitang baby bahay bata palang nakita kaya balik ako sa 26 if meron nang makita saka ako papacheckup sa ob.