Postpartum depression?

Im a first time mom mag 3weeks palang po ang baby ko palagay kopo nakakaranas ako ng postpartum depression bigla nalang po ako nalulungkot naiiyak at mabilis ako magalit o mainis minsan napag bubuntungan ko ng inis ang baby ko kahit dko naman gusto lalo na kapag umiiyak sya ng hnd ko alam ang dahilan pinadede ko na pinalitan ng diaper kinarga at hinile umiiyak parin wag nyopo sana ako ibash nghihingi lang po ako ng tips pano i handle yung emotion ko nag sosorry din po ako sa baby ko kapag bigla ko sya napalo hnd naman po malakas yung parang gigil lang ng konte , ayoko po dumating sa point na masaktan ko na ng sobra yung baby ko any tips how to handle postpartum:(( ##1stimemom #advicepls #firstbaby #Postpartum

1 Reply

Meron ka bang kasama sa bahay kapag nag aalaga kay baby? If meron, try to talk to the person to hold your baby for you for a while and then you go cry. Ganyan talaga. Ano kaya, kung karga mo na si baby at iyak pa nang iyak, subukan mo ilabas. Yung iba, pinapaliguan nila sa warm water, narerelax yung baby nila and eventually nagsstop umiyak naman. Kung wala kang help, kargahin mo lang si baby. Isipin mo na nagaadjust pa si baby sa labas ng tyan mo kasi 9 mos siya sa loob then bigla nandito na siya. Kailangan nya ng assurance na nandyan kang nanay niya. Kapag gusto mo siya saktan, titigan mo ang mukha ng baby mo, baka sakaling maisip mo kung gaano mo siya kamahal. Pero yakapin mo lang si baby palagi, mommy.

Related Articles