About philhealth, send help

I'm a employeed sss and philhealth payer, kaso ang resign Ako month of April 2024 Kasi alam Kong buntis Ako. However, makakaavail ba Ako ng kung Anong pwede ma avail sa philhealth or sss, if ever? Or kahit makabawas lang sa hospital bills ko Ang philhealth? Even last payment ko is April 2024.... pero since Sept 2022 to April 2024 continue akong nagbabayad nyan #NovemberMommy #RespectPostPlease

2 Replies

Makakakuha ka ng maternity benefit sa sss. Pwede mo icheck yung months ng qualifying period (means yung mga months na dapat may hulog ka) based sa due date mo. Pwede mo din icheck sa website ng sss estimated na makukuha ko since may computation don na pwede mo gawin para malaman yung amount ng makukuha mo. Search mo tutorial kung pano mag check.

2mo ago

same. April last hulog ko and edd ko is November. Pasok yan sa maternity benefits. Pwede mo icheck sa website nila magkano makukuha mo if ever.

sa philhealth po ang alam ko need may bayad 3mos before confinements sa sss nmn basta may hulog ang sss mo within contingency period mo makakakuha ka ng maternity benefits

4w ago

ay same tayo na November... may makukuha ka pa rin kung April 2024 last na hulog mo..pero sana hanggang June 2024 hinulugan mo para kumpleto mo sana...