Allergy ng Buntis

hi. im currently pregnant sa 2nd baby ko. bigla nalang po ako nagka-allergy simula mgbuntis. sobrang pangangati sa katawan, face, breast, legs, arms. iniinom ko nalang po ng cetirizine para mawala kaso sobrang nakakaantok yung effect. mawawala din po kaya tong allergy ko after manganak?

3 Replies

hello!!! same case sakin nung nag buntis ako. as in ganyan na ganyan to the point na may eczema pa ko. yes pwede naman uminom ng anti allergy pero yung pinainom kase sakin ng OB ko na pang allergy is LORATIDINE (CLARITIN) tapos binigyan niya ako pamahid na hydrocortisone, nakakahelp naman siyang mawala yung pangangati. and yes nawawala naman siya kapag nanganak ka na pero hindi agad agad. sakin kase auto immune na kase ako sa mga allergy, mas na trigger lang talaga nung na buntis ako. pero syempre ask your OB pa rin po ah

3mo ago

yes po will switch to loratidine na. better nga daw po kase wala sya side effects unlike sa cetirizine. sana nga mawala to after manganak andami ko na din leg scars kya napainom nko anti allergy pra di na magsugat😭

hello, I suggest magpaconsult Po kayo sa ob or derma kung may lumalabas pong something sa balat nyo. ganyn din ho kse aq pero di ho tau pwede basta2 inom ng gamot. sakin ho may cream na nirecommend, nawala nmn panga2ti pero ung mga marks nawala after manganak. so far bumalik na tlga true skin color ko.

3mo ago

thankyou! safe naman daw po ang cetirizine sa pregnant. super dami ko na po scars. hopefully maglighten sila after manganak😭

safe daw ba uminom ng anti allergies kapag nangangati? wala bang effect yan sa baby?

3mo ago

yes po if wala naman po complications sa pregnancy or better ask ur ob po. ++ legit OBs sa tiktok sinsabi safe po ang cetirizine sa pregnant.