Paano po ba mag apply nang philhealth indigency?

I'm 20 yrs old, 34 weeks na tummy ko first time ko po magbuntis at kapos kami ngayon lalo na nakaseparate na kami ng partner ko sa both families namin kaya kami nalang talaga dalawa at si hubby na muna mag isa kumakayod kaya need talaga namin yung tulong ng philhealth indigency para hindi kami mahirapan sa bayarin sa hospital. Ask lang po sana if paano mag apply ng philhealth indigency after manganak?

4 Replies

Wag mona po intindihin basata governtment hospital, once ma admit kana po hingi ka frontpage ng case mo sa nurse dalhin sa malasakit,No balance billing yan once maayos.Ganyan po ako lastweek .Nag preterm labor ako 32 weeks.. Hnd pa nmin nahulugan kasi balak ko sa katapusan nalng dahil march pa nman due ko.. Ayun Nilakad ng mister ko sa malasakit para ma applyan ng philhealth kasi wala hulog.. Ok napo Lumaba kami zero Balance.. 11k bill.Governtment Hospital.

1y ago

ano po naramdaman nyo nung nag preterm labor ka po momsh?

Sa barangay po ninyo, kuha lang kayo ng certification o patunay na indigent po. pero sa mga govt hospitals may mga malasakit centers po na pwede nyo ring tanungan..

Bago ka po manganak, dapat po makakuha na kayo sa barangay ng certificate of indigency. Yun po ang ipapasa niyo sa philhealth

1y ago

pupunta pa po ba ako sa main branch ng philhealth dito samin?

Punta po kayo sa brgy nyo then itanong nyo po doon kung paano