just ask

ilang days po ba bago maligo after manganak ?

72 Replies

Sabi ng OB pwede naman daw right after manganak. May ibang ospital actually nagassist pa para makashower ang moms na bagong panganak tho sa pamahiin kasi, hindi pinapayagan ng mga elders maligo agad.

may midwife aq nakausap hindi nila inaadvise na maligo ng warm water kc my tendency na matunaw ung sinulid sa tahi mo. much better kung kung cold water. sabi nila pede na din maligo the day after

3y ago

Not luke warm, not hot, not cold. in short oatayin yung lamig sa tubig :)

sakin po walang advice ang OB ko na hindi pwding basain ang sugat CS po ako. Pagkauwi ko galing hospital ligo na agad pati sugat ko basa. ano po ba mangyayari kapag binasa ang sugat?

Nung nanganak ako s panganay ko kinabukasan s osptal naligo ako agad. Pinaglitan lng ako ng mudra ko pero wala nmn ngyre skn n masama. Hehe need kasi dn ntin mging malinis s ktawan.

HI mommy! May article po kami dito sa theAsianparent na puwedeng basahin tungkol dito: https://ph.theasianparent.com/ilang-araw-puwede-maligo-pagkatapos-manganak-ang-buntis

Puwede na po maligo right after birth, or a day after the birth kung natural birth po https://ph.theasianparent.com/ilang-araw-puwede-maligo-pagkatapos-manganak-ang-buntis

CS mom here .. 3days palang naligo na ko kasi kelangan na linisan yung tahi ko .. pero until now parang every 2 or 3days ang ligo ko .. hahaha .. 😂😂😂

Puwede naman po magshower at maligo right after birth. O pahinga muna kayo tapos maligo kayo. Ingat lang sa dulas, at siguraduhin may support kayo sa banyo.

Ako po after a week naligo na, pinagbigyan ko lang si mama and hubby kasi nga baka mabinat daw, pero kung ako lang siguro naligo na ako agad 😅

Right after birth dapat po maligo na because HYGIENE is very important lalo na pag uusapan ka ng mga Nurse at Doctor kapag dika naligo.