Ang bilis nila lumaki 🥹

I have a 20 day old baby and yung father ko sinabi nya samin na pinamimihasa daw namin na laging karga si baby. So what does he expect sa newborn? Helpless sya and 9 months syang iisa kami so masesepanx sya ngyon na nasa outside world na sya. So me as a mother, I hug her lagi, I respond to her cries and lagi ako nasa tabi nya. 🥺 Because I know one day, lalaki rin sya agad and gusto ko iembrace yung pagiging little nya Yung kailangan nya pa ako even simple hug and cuddles, mapapatahan ko sya. Marami nagsasabi na ang bilis lumaki ng mga bata ngayon. Next thing you’ll know, nakakatayo na sila at 3 months old and lalakad na sila at 1 year old and tatakbo na sila. 🥺 Maiilang na sila yakapin ka or ayaw na magpabunso sayo ksi busy na sila maglaro. 🥹 I want to embrace yung little pa lang si baby ko and she needs me. Sadly, some boomers don’t get that. 😢 #firstbaby #randomsharing

33 Replies

Hindi totoo na mamimihasa ang baby. You are correct po. Nasa loob sila ng tiyan ng 9mos, nag aadjust pa sila and need nila lagi na malapit sa mother nila. Same with my baby, nung days old palang siya hindi din siya makatulog ng hindi karga. Gusto lagi hele, ayaw magpa baba. Pero nung nag 3months na siya ayaw na niya magpa hele 🥹 natutulog na siya mag isa. Nakakamimiss lang. Kaya dapat sinusulit, hindi naman forever na karga natin sila.

True, mi, naooffend na nga ako sa mga relatives at friends na nagsasabing "sinanay ko kasi sa buhat, ayan tuloy lagi buhat gusto" Eh ang akin nmn ganito ko gusto alagaan anak ko, ako naman nagbubuhat, nahihiya nga ako ipabuhat sa kanila kasi mabigat talaga LO ko, 7 kilos at 2 months. Then baby boy pa, sooner or later, mahihiya na toh pakiss at yakap sakin lalo na in public. So ngaun ko niyayakap at karga kahit ngawit nko, cge lang.

Super not true yung kasabihan nilang masasanay daw baby pag laging karga. Comfort ng baby ang nanay nila, 9months silang nasa comfort ng sinapupunan natin tapos paglabas nila wala na. Hindi pwedeng hayaan lang ang baby, nabasa ko din na yung nasasanay sa buhat buhat na yan ay hindi totoo talaga. Minsan lang sila maging baby, hayaan natin silang umastang baby.

Agree. Sabi din sakin masasanay daw pero wala ako care basta bubuhatin ko anak ko haha. Parang hindi nga totoo na masasanay sa buhat eh, kasi 4 months na ang baby ko pero nailalapag ko naman siya. Laging masarap ang tulog niya kahit hindi buhat. Marunong siya maglaro kahit nakahiga. Go lang. Icherish mo yan. Di mo mamamalayan malaki na agad siya.

Actually pwede mo siya lambingin kahit hindi mo naman kargahin si baby .. Siguro ayaw lang nila masanay yung baby na laging karga dahil nagiging iyakin daw ... Pero kung 24hrs kang focus naman sa baby why not naman .. Sa ganyan age ni baby wala pang kaso kung laging kargahin ..3mos or so si baby lie low na nten mii ...

ang pinopoint lang siguro ng daddy mo na wag sanayin kasi ikaw din mahihirapan,mas maalam sila kaysa sa atin dahil dinanas na nila yun,siguro nsa stage kpa ng post partum kaya mo minamasama iyon,pero totoo yun kasi kung konting kebot lang eh karga agad ikaw din mag suffer nyan baka ultimo pagtae mo eh kasa kasama mo yan.

i feel u mi.,dami dn ngsasabi sakin na wag daw lage karga si baby kc bka daw masanay lalo pg naiyak xi baby hayaan lng daw.,xempre ako bilang nanay hnd ko matiis na umiyak ng umiyak baby ko.,sav nga ng husband ko ukie lng na kargahin ng kargahin xi baby kc minsan lng cla mging baby.,pg lake nian hnd na mgpapakarga

same tayo mi, sinabihan din ako nyan sa side ko kasi sabay kami nanganak ng pinsan ko. ayun ang ending yung baby ng pinsan ko ayaw na magpalapag kasi sila ang nagsanay sa buhat. at yung baby ko binubuhat ko lang kapag dedede at magbuburf. sila ngayon nahirapan kasi ayaw na magpalapag ng baby ng pinsan ko. 😅

1y ago

para masulit nyo mi ang time nyo ni lo kapag tulog sya ok lang kahit nakapalag sya mahahug nyo pa rin sya at mas matititigan ng maayos. makakausap nyo rin sya ng masinsinan kapag tulog sya kasi kitang kita mo yung baby na alam mong nakapagpabago ng buong buhay mo. ang sarap sa feeling non mi. habang tinititigan mo sya maluluha ka talaga at ngingiti kasi dumating sila sa buhay natin. ❤️

ok lng yan mommy need ni baby yan,aq nga 3yrs old & 1 month na ang anak q pro pg nagpapabuhat/nagpapakarga sya di aq nagdadalawang isip na buhatin sya kahit may kabigatan na dhl darating ang panahon di na nya need magpakarga kaya sulitin bawat segundo,minuto,oras habang kaya pa ang bigat☺️

Same sarili ko pang parents nagsasabi sakin niyan, minsan naiyak na lang ako. pero di ko sila sinusunod, konting iyak lang ni baby karga n agad ako. pag nakatulog di ko agad binababa. hindi naman sila habang buhay na baby kaya sulitin lang natin mommy