Trẻ lên 4: lì lợm, quấy khóc khi không theo ý mình

hi all, bạn nhỏ nhà mình vừa bước sang tuổi thứ 4, và gần đây còn bắt đầu ăn vạ, khóc rất dai khi không vừa ý mình. Bố có đánh đòn nhưng không sợ và càng lì hơn. Anh chị có gặp trường hợp tương tự thì cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn

Trẻ lên 4: lì lợm, quấy khóc khi không theo ý mình
3 Các câu trả lời

Theo mình nghĩ là không thể cái gì cũng chiều theo ý của bé cho “ yên ấm nhà “. Nhà mình có 2 bé 3 và 4 tuổi suốt ngày tranh giành đồ của nhau, hễ bé này cầm cái gì thì bé kia cũng đòi có cho bằng được. 1. Giải thích bé nào cầm chơi trước thì được chơi. Con mè nheo đòi là hư! 2. Vẫn khóc... người lớn làm lơ đi chỗ khác, lát nữa bé sẽ tự nín. 3. Vẫn tiếp tục khóc ... yêu cầu bé úp mặt vào tường 5 phút mở iPhone căn giờ cho bé thấy! Dạy bé không phải cái gì con muốn là cũng được, phải biết chơi và chia sẻ đồ chơi với nhau. Hồi bé mẹ có đồ chơi gì đâu mà vẫn ngoan ( Dạo này bé 4 tuổi nhà mình hay thích mình kể chuyện cho bé nghe, mình kể chuyện mình còn nhỏ chơi gì làm gì bé rất thích) Hôm qua mình thấy bé 3 tuổi nhường đồ chơi cho anh 4 tuổi, mình rất bất ngờ và rất vui.

Đánh k nghe thì khuyên nhỏ nhẹ thử m

khuyên nhỏ nhẹ thôi m