im pregy in5mons

happy sunday mga mamsh.. im newbie here and silent reader dn ako dito may ittanung lang po ako sino po dito same ko i have a 3 kids ang bunso ay 2¹/2 yr na im bf since birth ng bunso ko. and now im 5mons pregy hangang naun kasi nadede padin ung bunso ko pero wala nman nako gatas natuyo na dn cguro hehe ask ko lng po nd po ba mkkasama sa pingbbuntis ko na dumdede padn ung bunso ko kht wlaa nko gtas madalas kasi pag nadede sya nasakit tyan ko thanks in advance #respect_post💕

1 Reply

Hindi po maganda na nasakit tyan niyo. Pag may nararamdaman ang breastfeeding mom sa tyan niya pag preggy, meaning dapat ipahinto na ang pagdede ng bata. Nakaka cause ng paghilab kasi ang pag suckle sa nipple kasi stimulation yun. Pwede mag cause ng pre-term labor or maagang panganganak. Kung wala naman nararamdaman ang buntis kung nagpapadede pa, pwede ipagpatuloy pati kung hindi high risk ang pregnancy. Kaso sa case mo sumasakit ang tyan mo, kailangan mo na ipa-stop ang anak mo sa pagdede. I am also a breastfeeding mom for 3yrs 1wk (Sept 20, 2022 siya nagstop). Pinastop ko ang aking anak sa pagdede nung buntis na ako (14wks) dahil ako ay underweight sabi ni ob, at malaki na din naman ang anak ko pero may breastmilk parin ako noon. Mayroon ding pain sa nipples ko and dryness due to pregnancy hormones na.

1y ago

thank you mamsh panu ko po kaya maawat anak ko kasi pag mattulog lang nman sya na dede skn nahhirapan dn kasi ako mg awat sknya 🤦‍♀️