FTM. 35 weeks. EDD: May 16. Maternity Leave.

Good morning po. Sa mga working moms po rito, ilang weeks po ang tummy niyo nang magfile or plan niyong magfile ng maternity leave? Salamat po. ☺️

14 Replies

same po tau EDD, pero ako ng-awol na sa work.. gusto kasi sa company namin pumasok pa ako e factory worker po ako. Ayaw naman na ako payagan pumasok ng asawa at biyenan ko kaya po ng-awol nalang ako. 😅 8 weeks palang tyan ko di nako pumapasok. pero nakapag pasa napo ako ng MAT 1. Malayo kasi work ko byahe pa and dapat 3am gising nako para mg-asikaso..

Samin kasi pinag ffile ng MAT1 60days bago ang EDD, pero less than 60days nako nag file. ang kulit lang kasi plano ko mag last day is April 14 pero nun na approve last day ko May 2 at EDD ko May3, buti may leave pako hehe. so sinakto ko April 14 37 weeks nako ksi anytime pwede na araw manganak pg tuntong ng 37weeks

EDD: may 10 pero hanggang ngayon pumapasok pa po ako. walking distance at 5 mins away lang nman po bahay ko sa work, ganun din sa hospital via tricycle. Plan ko antayin nlang na sumakit talaga siya bago ko ifile. Pero kung di na kakayanin pumasok baka last week ng april or 1st week ng may magleave na ako.

1y ago

kung medyo hassle po sa byahe, 3 weeks before EDD pwede niyo na po ifile para makapagpahinga kayo ni baby. Baka kasi maistress kayo sa byahe, 37 weeks onwards kasi pwede na lumabas si baby.

mag process ka na po ng filing for maternity leave 1month before edd pra maprocess rin po ung advance ng employer mo for maternity benefits. sa part ko po ung leave file ko started kung kelan po ung 1st date binigay ni OB (13Apr po start nya skin then edd ko is 4May)

36 weeks na ako but still working ako. Nahihirapan nadin ako since motor ang service ko pero kaya nmn kasi 10mins lng ako nakaupo but still nagpaalam na ako kay manager na pagbigyan na ung leave ko until today nlng. Need to rest and prepare my body. Kasi CS ako.

Currently 36 weeks and smooth naman pregnancy ko, kayang kaya pa pumasok. Nanghingi din ako advice from ob, suggestion niya is pasok lang hanggat kaya baka daw kas mag-leave ng 36 weeks tapos lumabas si baby ng 40th week, 1 month agad masasayang.

Salamat po sa inyong insights. Katatapos lang ng check up yesterday, si Doc ang suggestion niya ay May 12 ako magleave, pero noong nalaman niya naman ang situation sa dinaraanan namin at hassle sa transportation, pumayag na siya na May 2. ☺️

Yung effectivity date, around the date of my EDD ☺️ Tamang schedule lang after the weekdays/ holidays para mamaximize. Kasama po kasi sa bilang ng 105 days ang weekends and holidays ☺️

1y ago

Salamat po sa tip. 🤍 Ang nasa isip ko pagka 37 weeks ko ang effectivity ng mat. leave. Pero, nagtatanong tanong pa rin ako kasi first time ko sayang naman baka sobrang aga pa yun.

EDD: May 19 pero end of April ako mag leave mabigat na din kasi tska for safety na din kasi hindi natin masabi baka bigla na lang humilab ko 37 to 40 weeks start na.

37weeks na po ako start na ng leave ko pero vls ung gagamitin ko muna kasi ung official start ng Matleave ko ay May 7