RESPECT POST! #20weeks&1dayPreggy

Ganito din po ba iniinom nyo? Okay lang po ba na pag sabayin to lahat? Worried lang ako baka kasi ma pano si Baby. Bigay ng OB yang Calcium, Omega at Multivitamins. Yang Iron at Ascorbic naman galing sa clinic na pinag prenatal-lan ko po.

RESPECT POST! #20weeks&1dayPreggy
8 Replies

Take calcium po after meal (breakfast) especially if in the form of calcium carbonate since nagpproduce ang stomach natin ng acid to process this. Late afternoon or gabi na lang po ang iron, 1 hour before or 2 hours after meal since it is best absorbed on an empty stomach. Wag po pagsabayin yung dalawa since they interfere with the other's absorption. Yung multivitamins po, you can take naman anytime pero better if after lunch na lang or morning snacks. Mas okay po sya earlier in the day since nakakapageergize and stimulate ng brain cells.

1y ago

Okay lang po ba multivitamins, calcium at Omega sa morning? Tas sa gabi naman po ang Ascorbic acid at Iron?

ang dami mamsh , ako 2 lang , multivitamins, at feros , tpos twice gatas un lang recomend ni ob skin pero hindi siya pede pgsabayin...

1y ago

nakakalula din kasi dmi iniinom

wag pagsabayin ang calcium at iron. di yan tatakab sa katawan mo kasi totally di sika compatible.

1y ago

Ilang oras po ba pagitan mii? pwede bang sa morning Iron at Ascorbic acid tas sa hapon Omega, Multivitamins at Calcium?

wag pagsabayin iron at calcium/milk. advise ng OB ko sa umaga ang calcium, sa gabi ang iron.

alam ko kasi may oras bawat tablet ...hindi ba sinabi sayo ng ob mo

Sb skn ng oB ko pwede nman kng d maduduwal

ang dami mong gamot mamsh.. wala kaba multivitamins?

1y ago

no need to take na ng ascorbic acid. meron ng vitamin c sa multivits mamsh. and dpt non acidic vitamin c iniinom mo. ako pinapainom lng ng separate vit c ng OB kapag maysakit. ubo at sipon. icheck mo yung content ng multivits mo. if may content ng folic at omega di na need ng separate.

di Po dapat pinagsasabay sabay..