Maternity Leave

First time mom po ako kailan mag start ang maternity leave? Once na makapanganak ba? O pwede na magamit 7months na ako ngayon planning to get my maternity leave on my 8mos. Nahirapan na kasi ko since everyday ako nag biyahe pa at yun work ko is sa retail. Salamat sa mga sasagot.

1 Reply

Basta for normal delivery po, upto 105 days po ang maternity leave nyo. So if you decide to use it starting on your 8 month of pregnancy, then it would also mean that you would have to go back to work earlier post-partum.

10mo ago

Thanks po. Yun nga po kahit gusto ko sulitin na mag work pa para masulit yun time na makasama si baby kaso natatakot naman ako mapaano siya kakabiyahe at sa work ko. 😔 sana kayanin pa. Salamat po sa sagot.