Dương tính rubella

Có m nào xét nghiệm máu dương tính với Rubella igm ( lần 1) và âm tính (lần hai) nhưng igg dương tính ( lần 2 ) trong 3 tháng đầu mà em bé sinh ra vẫn khỏe mạnh không ạ #tập_đầu_làm_mẹ #xin_ý_kiến #LO_LẮNG

4 Các câu trả lời

rubella nó hơi khác với các virus khác nha mom. Nó ngược lại với các loại khác. Rubella phải dương tính mới là an toàn. Âm tính mới là nguy hiểm cho thai phụ. Vì dương tính nghĩa là trước khi bầu, mom đã từng sốt rubella rồi nhưng mom ko hề hay biết và rubella nó đã có sẵn trong cơ thể mom rồi nên khi bầu mom sẽ an toàn vì nó sẽ ko tái phát nữa or có tái phát thì cũng ko đáng ngại. Ngoại trừ trường hợp mom đang bầu nhưng bất chợt bị sốt và xét nghiệm ra dính rubella thì nó là khác nhé. Nếu vậy thì mới nguy hiểm thai nhi. Nói tiếp, nếu âm tính thì mới đáng lo vì nếu đang bầu mà đùng 1 cái mom phát sốt (như trường hợp ngoại lệ mình vừa kể trên) thì sẽ ảnh hưởng con mom ạ. Túm váy lại là, nếu đang bầu, đi xn máu ra Dương tính rubella là Tốt. Ngược lại, Âm tính mới là đáng lo.

1y ago

em thì jgG 254 thì có sao kh ạ jgM là 0.246

nếu muốn chính xác, m hỏi bs sẽ đc giải thích rõ ràng

3y ago

đến bv từ dũ bs xem kết quả của hai lần xét nghiệm x r nói igg cao có thể bị nhiễm trong ba tháng đầu , r hẹn ngày chọc ối đến tuần 20 ạ

M nên hỏi bsi để được tư vấn chi tiết

mình không rõ