Tâm sự mẹ bỉm

Có ai gặp cảnh như e ko? E sanh bé ở nhà mẹ đẻ mẹ e chăm từng li từng tí . mới sanh nội lên quăng cho 1tr5 rồi xong. Đầy tháng bên nội k cho 1 xu đến tết còn ko mua nỗi cho nhỏ bộ đồ. Con e rất mến bà ngoại đã có lần về nội nó khóc la suốt 1 ngày 1 đêm bỏ cả bú. Giờ sắp Tết ck e lại muốn e và con về bên đó ăn tết vài ngày E chả muốn đi tí nào nhưng k về cũng k phải . e k pk làm thế nào? Chán chả còn muốn tết nữa #xin_ý_kiến #kinhnghiem #Tom4thang8day #hon7kg

Tâm sự mẹ bỉm
3 Các câu trả lời

có cho dc 1tr5 là tốt, là quý rồi đó mom ạ. Có còn hơn ko có. Nhiều mom sanh xong, cả nội ngoại còn ko cho dc 1 cắc í. Còn nếu mom ko thích về bên nội lâu thì thương lượng với ck xem sao. Dù j cũng là gia đình ck, mình vuốt mặt cũng phải nể mũi. Gắt quá thì ck buồn, mom mang tiếng con dâu như này như kia. 1 năm về 2 3 ngày bên đó chủ yếu cho ck vui. Mình cũng như mom đây, ở nhà ba mẹ ruột, 1 năm về nhà ck dc vài lần. Năm sau nữa, con dc hơn 1t chắc cũng phải về nhà ck vài ngày tết để tròn bổn phận dâu con, coi như cũng có cho cháu về thăm nội, ck cũng vui, mình cũng ko phải áy náy, mn đều vui.

3y ago

đúng rồi, cưới ck là cưới cả nhà ck mà 💁‍♀️tính ra ng dưng nước lã nên ko thương mình cũng là bt mom ơi 😂mình có con gái đây, sau này nó muốn lấy ck thì lấy, thằng đó phải ở rể, ko thì chịu phắn, nếu con mình ko lấy thì khỏi càng tốt. Về làm ô sin ko công lại còn bị chửi. Chả dc gì ngoài tăng xông máu 🤷‍♀️

Biết nói sao để mẹ ko khó chịu với tớ nhỉ? Tớ sanh xong bên nội ko cho 1 đồng trong khi mẹ đẻ dấu cho 10 triệu. Đầy tháng bên nội cũng ko cho 1 xu. Tết cũng chưa bao giờ mua bộ quần áo cho con tớ. Và cũng chưa có cái tết nào từ khi cưới tớ đc về ngoại ăn tết trước chiều mồng 4... nhưng tớ chưa bao giờ thấy bên nội đáng trách. dù chỉ 1 giây tớ cũng chưa. hoàn cảnh và nếp sống mỗi nhà mỗi khác. ai cho ai cái gì thì mừng và cảm kích. còn ko cho thì nghĩ rằng đời này chẳng ai có nghĩa vụ cho mình cái gì cả hết. so bì nội ngoại có ích lợi gì đâu.

3y ago

mom thật là tốt. mình thì ko như v dc. vì từ lúc cưới gđ ck đã tính toán. tiền cưới ngta đi mẹ ck bã lấy chả cho đồng nào. vàng cưới bà con đi bã cũng lấy lại ( hồi xưa mẹ đi ngta giờ ngta đi lai đưa cho mẹ ) . đúng là mỗi ng mỗi ý. mình k thấy đồng ý vs cách đối xử của họ. hên là ck mình nghe lời mình . thích ở đâu thì cũng theo. tết mình chỉ cho con về nội 2 hôm thôi. k ở lâu dc vì sợ đầu năm bốc đồng

3y