Bé Táo bón

Các mẹ cho e hỏi chút ạ. Bé nhà e được 1 tháng 19ngày, bú sữa mẹ và sữa sct từ khi mới sinh đến nay. Trước bé đi ị bình thường phân mềm, vàng đẹp. Cách đây 2 hôm bé đi phân vàng và rắn, khi rặn đỏ hết mặt. Nay bé lại rặn nhưng chỉ ra 1 ít phân cứng. Vậy có phải bé bị táo bón không ạ. Nếu phải thì có là do sct hay không? Mẹ nào biết cách chữa cho bé chỉ cho em với ạ #tập_đầu #xinkinhnghiem #bé_ị

3 Các câu trả lời

ko phải do sct đâu, nếu do sct thì bị bón ngay từ đầu rồi. Cái này do sữa mẹ nhé, mom kiểm tra lại đồ ăn nhé, ko đc ăn đồ chua, cay nóng, lạnh nhé. Ăn cay nóng bé bú vào sẽ bị bón. Mom ăn thêm đu đủ chín vào nha. Mom yêu thương cho bé xin chái tym vào ảnh nhoa ❤ đa tạ mom nhiều lắm 🥰 https://community.theasianparent.com/booth/1216783?d=android&ct=b&share=true

3y ago

cảm ơn mom ạ

Cũng có thể là do giai đoạn giãn ruột sinh lý . hoặc mẹ thử đổi lại sữa công thức khác cho con xem. sữa Nan optipro tốt cho tiêu hóa để bé không bị táo bón đấy.

3y ago

cảm ơn mom nhé

m ăn thức ăn nhuận tràng như chuối chín, đu đủ chín, rau khoai lang, mồng tơi, kiêng cà rốt nhé

3y ago

cảm ơn m nhé, mình ăn rau khoai lang bé đi được rồi ạ