thai 39 tuần mổ được chưa hay phải đúng dự sinh

#cmtưvấn #xinýkiến Tháng cuối rồi nên cứ 1 tuần e khám thai 1 lần. Nay là tròn 39t, đi sa bé em vẫn 3,8kg, k tăng thêm lạng nào so với tuần thai trc, bánh nhau canxi hóa độ 3, ối hơi giảm, con quay đầu rồi nhưng là ngôi mặt, bsi nói sinh thường dc nhưng lâu hơn so với ngôi chỏm. Cả nhà đang động viên mổ trc cho an toàn, e cũng hơi sốt ruột vì chưa thấy ra máu báo hay có cơn gò nhiều mấy, mổ jo có dc k hay đợi thêm mấy ngày nữa xem sao cm nhỉ?

thai 39 tuần mổ được chưa hay phải đúng dự sinh
8 Các câu trả lời

M nghĩ mổ cũng dc mom ạ, tại ối giảm rồi mà bánh nhau độ 3 thì e bé cũng k hấp thu dc nhiều dd để tăng cân nữa, với 3.8kg là cũng to rồi á mà để thêm ngày lỡ cạn ối, bé thải phân su nữa thì cũng hơi lo. đẻ trc tuần 36 mới là sinh non chứ từ tuần 37 trở đi con cũng ptrien tương đối hoàn thiện, sang tuần 39 là đã cthe sẵn sàng chào đời như bé đủ 40t rồi, mom tkhao bsi thêm xem

Mức độ 3 là bé uist hấp thụ dưỡng chất r nên mh nghĩ mổ đc r đó mom. Nhưng tốt nhất là mom nên tham khảo ý kiến bsi xem thể trạng của mom và bé đã đủ điều kiện để mổ chưa. Nếu xác định mổ thì nên chọn lun ngày mổ chứ đừng đợi đến lúc chuyển dạ nha. Mh ăn đủ combo đau đẻ + đau mổ mà ám ảnh đến giờ luôn nè mom

canxi hoá độ 3 là dinh dưỡng ít hấp thu vào con rồi mom, ối giảm nữa mh nghĩ theo bs chỉ định mom nên mổ nhé. chúc mom mẹ tròn con vuông

thường mn mổ chủ động lúc 39t đấy m, chứ để chờ chuyển dạ thì vừa đau đẻ, vừa đau mổ sẽ vất vả m ạ

thường thì mổ chủ động ở 39w đc rồi nè m. m tham khảo thêm ý kiến bs xem

giờ mổ cũng đc rồi m.. đau đẻ lâu lại đuối k đẻ nổi thì khổ hơn..

Mình tham.khảo vs bác sĩ xem sao

Hỏi bs cho chắc chắn mom nha