theo dõi Chỉ số afi ntn?

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ qua nay đọc nhìu mẹ hỏi về nc ối nên e thắc mắc chút ạ. Như e đi khám k thấy phiếu sa có chỉ số afi là bao nhiêu cả, chỉ ghi là bình thường. Vậy m có cần hỏi bsi cho rõ k? Với cả lượng nc ối cố định hanh thay đổi tăng giảm theo tuổi thai ạ? Nếu Bị dư ối, thiếu ối là do cơ địa hay có tự kiểm soát dc k?

4 Các câu trả lời

Đi khám bgio cũng phải ktra nc ối nên có vde gì bsi sẽ lưu ý nhưng mom cũng nên tìm hiểu để biết chỉ số afi bình thường là ở mức nào còn có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tránh rơi vào tình trạng thiếu ối hoặc dư ối, duy trì trong khoảng 60 – 120mm là ổn. lượng nc ối có thể thay đổi theo từng tuần thai, nhiều nhất là khoảng 1 lít ở tuần 28, từ tuần 36 đến lúc sinh sẽ giảm dần còn khoảng 600ml