theo dõi Chỉ số afi ntn?

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ qua nay đọc nhìu mẹ hỏi về nc ối nên e thắc mắc chút ạ. Như e đi khám k thấy phiếu sa có chỉ số afi là bao nhiêu cả, chỉ ghi là bình thường. Vậy m có cần hỏi bsi cho rõ k? Với cả lượng nc ối cố định hanh thay đổi tăng giảm theo tuổi thai ạ? Nếu Bị dư ối, thiếu ối là do cơ địa hay có tự kiểm soát dc k?

4 Các câu trả lời

nên hỏi bác sĩ chỉ số ối khi s.a mom nhé. nếu siêu âm chỗ máy móc hiện đại thì các chỉ số thể hiện rõ và đầy đủ lắm. lượng ối sẽ tăng giảm chứ ko cố định. Dư ối hay đa ối là do bản thân mom ăn uống ảnh hưởng tới chứ ko phải cơ địa. Có thể kiểm soát dc nha mom. Nếu dư or đa ối thì phải giảm/ngưng uống nước dừa, mía, sữa lại, chỉ uống khi khát thôi, mắc tiểu là đi liền, ko dc nhịn. Hạn chế đồ ngọt, tinh bột nữa. Nên ăn bưởi vào.