Bé ăn chỉ huy

🤪🤪chăc hẳn nhiều mẹ nuôi con mà tâm trạng giống mình lắm nè. Mọi người không biết đâu thời gian trước cứ ẵm con về nội chơi là cứ quở sao bé con ăn ít vậy sao ốm vậy sao lười ăn vậy không cho dùng thuốc bổ đi v.v cả ngàn tại sao làm mình stress luôn á. Sợ lắm đôi lúc không muốn về luôn á cơ mà lương tâm không cho phép khổ thế ấy 💁‍♀️💁‍♀️💁‍♀️Mỗi lần cho con ăn là 2 mẹ con như chiến tranh ấy khổ lắm, với các bé có tình trangn chung là mỗi lần ăn giả ho xong cái ói thôi rồi bao nhiêu cố găng ào ra trong nốt nhạc. Mình hay kĩ tính muốn con ăn cho nhiều nhưng cũng sợ con dơ bẩn đồ nên cứ đút ăn không, rồi nào nấu cháo trộn ùm bà lằn ăn cho lẹ, cơm chang canh thịt cá xé nhỏ bỏ chung đút con ăn mà ẻm nhìn thôi đã muốn chạy rồi á. Bữa siêng siêng làm cơm tạo hình con này con kia cho đẹp với bản thân thích chụp chẹt món ăn để khoe, nên trang trí đĩa cơm cho bạn con cho đẹp mắt ấy, chụp xong mang ra thấy con thích thú ấy các mẹ, mình thả lỏng cho ăn sao tùy ý luôn, con bớp trét đầu cổ tè le, ăn thì ít mà phá thì nhiều, nhưng có đột phá là con nhìn cơm ko chạy ko ọe nữa các mẹ, từ đó mình chịu khó làm đĩa cơm đẹp mắt hơn, mỗi lần ăn thấy bạn ấy vui vẻ hơn, tuy nhiên thời gian đầu ăn ko nhiều đâu nhưng chủ động ăn là 1 thành công rồi đó. Dần dần mình tạo món đa dạng hơn rau củ cũng hình này hình kia các kiểu vậy chứ ảnh khoái lắm, ăn từ từ nhiều dần hơn đo ạ mà nhìn ăn ngon lành lắm. Theo kinh nghiệm của mình là các bé thích ăn chủ động em ko bị gò ép và áp lực mỗi bữa ăn con sẽ ăn nhiều hơn, và ngon miệng hơn con sẽ chịu nhai thì mới hấp thụ tốt và phát triển khá hơn đó các mẹ. Các mẹ đa số đút con ăn cac bạn ấy toàn nuốt trọng cho lẹ không đúng không??? Có mẹ nào gặp tình trạng con biếng ăn dở khóc dở cười như mình không nè???

Bé ăn chỉ huy
7 Các câu trả lời

càng ép thì càng làm biếng. Càng kìm hãm thì càng tò mò. Nhà t, đứa nào biếng ăn là sẽ được mẹ cho thực hành nấu ăn cùng, lúc nấu mẹ sẽ nói cho con nghe món ăn này sẽ ngon như nào, mùi vị như nào, có thể thêm vài cái xuýt xoa,, xuỵt xoạt làm hiệu ứng nữa. Thế là đến bữa lại tranh nhau

ăn dặm chỉ huy là thể mà. nhưng khi lớn mẹ sẽ gặt hái đc trái ngọt mẹ ạ

bé nhà e k thích đút, rồi tự bốc ăn tí là bóp đồ ăn hết , nản luôn

3y ago

cứ mặc kệ mom nè duy trì như vậy con sẽ tự giác đó mom

chuẩn đó mom

chuẩn m oi

chuẩn ạ

hihi