Bé 1thang 10 ngay

Bé 1 tháng 10 tuổi. Hôm nay thấy lâu lâu ho vài cái và thở kho khè, có cách nào trị hiểu quả không mấy mom #tập_đầu #xin_ý_kiến

9 Các câu trả lời

MẸO TRỊ HO CHO TRẺ BẰNG TINH DẦU TRÀM KHI TRỜI TRỞ LẠNH Thời tiết đột ngột chuyển lạnh, ho, cảm, sổ mũi,... chính là nỗi lo của mọi bà mẹ với bé yêu nhà mình, bởi cơ thể non nớt của con rất khó để chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Mách mẹ cách phòng bệnh về đường hô hấp cho bé bằng tinh dầu tràm cực hay: 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟭: Thoa dầu tràm lên gan bàn chân, bàn tay của bé để trị ho. Sau vài phút thoa mẹ nhớ massage cho bé để tinh dầu thấm dần rồi đeo tất mỏng cho con. Mẹ có thể làm cho bé vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟮: Trong trường hợp bé bị ngạt mũi, sổ mũi, thở khò khè, mẹ hãy nhỏ 1-2 giọt dầu tràm ra khăn và để gần mũi cho bé ngửi trong 5 phút hoặc quàng khăn vào cổ. 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟯: Pha vào nước cho con tắm để tránh gió, giảm sốt Bất kể mùa Đông hay Hè, mẹ có thể nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé. Trong quá trình tắm, các hạt tinh dầu sẽ bay lên, trẻ sẽ hít vào mũi làm thông thoáng hệ hô hấp. Cách này sẽ giúp làm sạch, tiêu diệt virus, vi khuẩn, cũng như kích ứng niêm mạc mũi, dịch nhầy sẽ nhanh chóng được đẩy ra ngoài. Sau khi tắm xong, mẹ chỉ cần hút mũi và rửa sạch mũi cho trẻ. Điều này thực sự sẽ rất tốt trong việc giúp trị ho cho trẻ. 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝟰: Giữ ấm chân cho trẻ trong lúc ngủ. Theo y học cổ truyền, việc tác động lên huyệt Dũng Tuyền có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh như ho kéo dài, viêm phế quản mạn tính, ho ra máu… Huyệt đạo này nằm trên gan bàn chân của con yêu. Để xác định vị trí huyệt, mẹ lấy khoảng cách từ ngón chân thứ 2 (tạm gọi là ngón chân trỏ) tới gót chân chia làm 5 phần. Huyệt Dũng Tuyền chính là điểm lõm nằm cách ngón chân trỏ 2/5 khoảng cách đó (tức là cách gót 3/5). Lưu ý day đều vào vị trí huyệt Dũng Tuyền sau đó bạn mang tất để giữ ấm cho con nhé. --------- Lh 0327066155

con m nếu sinh mổ thì bé bị ho là hầu như nè m.còn ho thì có thể bé bị sặc nước bọt do mũi đang bị tắc.m xem mà mũi ko có gì thì thôi.nếu vài ngày mà ko đỡ thì mình nên đi bv ha.t7 bv vẫn làm nè m

mom nhỏ mui vệ sinh mũi cho bé mom... k mở quạt trực tiếp vào bé nha... theo dõi thêm ạ k ht thì nên đi khám mom

bé thở khò khè thì m xem bé có bị ngạt mũi ko ha.có thì hút mũi cho bé nha

m nhỏ nước muối sinh lí thường cho bé á m

con còn nhỏ, nên đưa đi khám đã mom.

mom nên đưa bé đi khám nha mom

Bé còn nhỏ nên đi khám xem

đi khám đã m