Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng gì không?

Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng gì là thắc mắc của nhiều mẹ. Vì khi mang thai, cũng có một số yếu tố khiến bà bầu thức khuya, chẳng hạn như thói quen, do các vấn đề của thai kỳ, bà bầu không khỏe, bà bầu bị chuột rút... Nhưng vấn đề là việc bà bầu thức khuya kéo dài, thành thói quen thì chắc hẳn có những ảnh hưởng nhất định, các mẹ hãy chú ý nhé. Thức khuya trở thành căn bệnh của giới trẻ hiện đại không chỉ ở thành thị mà còn ở nông thôn, trong đó bao gồm các bà mẹ trẻ. Theo thống kê, tỷ lệ phụ nữ mất ngủ ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là đối với những phụ nữ trẻ đang mang thai. Vì chứng mất ngủ, nhiều bà mẹ trẻ chọn cách lướt mạng, nghịch điện thoại di động, xem phim, clip và chơi game vì tưởng rằng đây sẽ là giải pháp làm cho đôi mắt ríu lại và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng không. Kết quả là càng chơi càng không thể ngủ được. Rốt cuộc sẽ thành ra mất ngủ như một thói quen, mất ngủ triền miên ngày này qua ngày khác và dần trở thành căn bệnh thật sự. Trong trường hợp này, chẳng thể trông mong qua hôm sau người mẹ sắp sinh sẽ cảm thấy dễ chịu và tập trung mà thay vào đó là cảm giác uể oải, mệt lả, chóng mặt và mất sức cả ngày. Theo các chuyên gia phụ sản Đức, những đứa trẻ sinh ra từ những bà bầu thức khuya trong thời gian dài có khả năng chậm phát triển trí tuệ gấp đôi so với những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ có ý thức chăm chút cho giấc ngủ. Cụ thể nó sẽ khiến trẻ dễ mắc các chứng bệnh như giảm chú ý, tăng động,.. Chúng ta đều biết rằng bên trong tử cung là một môi trường hoàn toàn khép kín, chìm trong bóng tối mà không có một chút ánh sáng nào. Nhưng khi thai nhi phát triển đến 6 tháng tuổi, bé có thể phân biệt ánh sang. Cùng với đó, thính giác và thị giác của chúng cũng phát triển nhanh chóng. Lúc này, bé có thể nghe thấy âm thanh từ thế giới bên ngoài và nhịp tim của mẹ. Do đó, nếu bà bầu thức khuya chơi điện thoại hoặc xem tivi, em bé trong bụng có thể cảm nhận rõ ràng điều đó. Hay nói cách khác,, khi các bà mẹ tương lai thức cả đêm, em bé cũng sẽ thức cùng mẹ. Nhưng điều đáng lo ngại hơn là ngoài việc thức khuya sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của thai nhi thì còn đó nhiều tác hại đáng lo ngại mà bà bầu cần phải hết sức để tâm: Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi Nếu mẹ bầu thức khuya trong thời gian dài sẽ gây rối loạn nội tiết. Lúc này môi trường bên trong tử cung của mẹ bầu cũng thay đổi theo. Nếu thai nhi không có môi trường phát triển tốt sẽ gây ra hiện tượng chậm phát triển và các nguy cơ khác. Hơn nữa, cuộc sống đảo ngược đêm thành ngày của những bà bầu thường xuyên thức khuya sẽ khiến thai nhi trong bụng không có đủ nghỉ ngơi, dẫn đến sau khi chào đời sẽ rất dễ bị mất bình tĩnh và thường xuyên quấy khóc. Tăng khả năng dây rốn quấn cổ Nếu mẹ bầu cứ luôn mãi trong tâm trạng háo hức và hồi hộp suốt một thời gian dài, em bé trong bụng sẽ chịu ảnh hưởng của những tâm trạng này trong một thời gian dài tương ứng. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ dây rốn quấn cổ của thai nhi và là một trong những tình huống nguy hiểm khiến mẹ không thể an tâm. Khiến các bà bầu trở nên gắt gỏng Trong thời kỳ mang thai, có một mối liên quan nhất định giữa sự gắt gỏng, trầm cảm và thói quen thức khuya của bà bầu. Trong khi đó, ai trong chúng ta cũng đều biết rằng tâm trạng của người mẹ trong thời gian mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Do đó, tốt nhất các bà mẹ phải tìm cách duy trì tâm trạng vui vẻ khi mang thai và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình bằng các cách sau: Uống một ly sữa ấm nhỏ trước khi đi ngủ; Ngâm chân trước khi đi ngủ để thúc đẩy tuần hoàn máu mà còn giúp thư giãn cơ thể và tinh thần; Ngủ vào một giờ cố định để thiết lập nhịp đồng hồ sinh học và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì sức khỏe của bản thân và thai nhi, các bà mẹ sắp sinh nên điều chỉnh lại thói quen làm việc và nghỉ ngơi của mình, đừng để bất kỳ bất trắc nào xảy đến chỉ vì thói quen thức khuya nhé! Xem thêm: - Vì sao trẻ sơ sinh nhiều tóc thì thường khỏe hơn: http://bitly.ws/Biq7 - Bà bầu ăn được hoa thiên lý không: http://bitly.ws/Ba49

Bà bầu thức khuya có ảnh hưởng gì không?
2 Các câu trả lời

Mình thức khuya do trằn trọc ko ngủ dc, rồi đói bụng, nôn nghén, kiếm đồ ăn rồi trằng trọc tiếp hoặc cảm xúc tiêu cực khi các kí ức ko vui tràn về. Cơ thểko khoẻ làm bầu thêm khó chịu. Có khi mình thức tới 2-3h sáng. Mình ko xem tivi ko chơi điện thoại. Vẫn ko ngủ dc

thông tin hữu ích