27 weeks heartbeat

bothered ako sa heartbeat ng baby ko. normal lang naman siya pero hindi agad nakikita kasi mas malakas daw ang hangin sa tyan ko. first check up ko sa center 153 heartbeat ni baby then 2nd check up ko 128 naman heartbeat niya, both normal. kinakabahan lang ako everytime hindi agad nakikita heartbeat niya pero normal and okay naman daw si baby. sobrang nakaka-bother lang #firstimemom

4 Replies

Kapag center po hindi kasi sila that trained to used doppler, unlike if sa OB po, napansin ko lang kasi kapag OB bago nila icheck yung heartbeat kinakapa muna nila yung tummy ng mommy, kumabaga hinahanap na nila yung position ng bata bago pa gumamit ng doppler to check the heartbeat. Yan kasi lagi ginagawa ng OB ko kinakapa muna niya yung tummy ko then lalagyan ng gel yung part na nakapa niya at mahanap agad niya yung heartbeat hindi siya nahihirapan kahit nong 7weeks pa lang tyan ko madali lang nakita. I am not saying na hindi trained yung nasa center, but well trained lang talaga kapag OB yung nag check. Normal lang kabahan kasi yan yung fear natin mga mommies ang no heartbeat, but as long as nahap naman nila Mommy there is nothing to worry, skills din kasi yung madali lang mahanap using doppler

minsan kasi sa position din ni baby kaya mahirap hanapin using doppler utz or kahit stethoscope pa... importante po fetal movement count po tayo mamy...gumagalaw si baby atleast 5 to 10 kicks in 1 to 2 hours

mahirap talag pag doppler lang gagamitin yung home doppler. mas okay kung ultrasound talaga lalo kung di ka mapakali.

Meron magaling mag doppler di lahat expert. Kaya wag ka mag alala.