Lưu ý 4 dấu hiệu chuyển dạ thật sự cho biết mẹ sắp “vỡ chum"!

Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ mong… cuối cùng cũng đến lúc cục cưng của mẹ sắp chào đời rồi! Tuy nhiên trước đó mẹ có thể sẽ gặp phải các cơn chuyển dạ giả, điều này sẽ khiến mẹ cảm thấy lo lắng và hụt hẫng, nhất là những mẹ chưa có kinh nghiệm đi sinh lần nào 😫 Vì thế các mẹ đừng bỏ qua những dấu hiệu chuyển dạ thật sự sau đây để không bị nhầm lẫn và có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc “vượt cạn" này nhé: ️🎈 Cơn co tử cung mạnh và đều: Mẹ sẽ bắt đầu đau ở vùng lưng, sau đó đau ở phía trước bụng và đau lan từ đáy tử cung xuống dưới. Các cơn co tử cung bắt đầu xuất hiện, với tần suất là 2 cơn co/10 phút. Mỗi cơn ngày càng kéo dài (> 25 giây). Cứ thế diễn ra trong khoảng 1-2 giờ, sau đó tăng dần về tần số và cường độ 🎈 Dịch âm đạo có máu: Dịch âm đạo có màu hồng, nâu hoặc hơi có máu 🎈 Vỡ hoặc rò rỉ dịch ối: Thấy dấu hiệu này lập tức đến bệnh viện ngay! 🎈 Xoá mở cổ tử cung: Khi cơn co tử cung đều đặn và bác sĩ thông báo cổ tử cung đã được xóa và mở hơn 2 cm, thai phụ đã thực sự bước vào cuộc chuyển dạ. Đây là 4 dấu hiệu chuyển dạ thực sự mà mẹ cần lưu ý. Hãy luôn chăm sóc bản thân thật tốt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần để cuộc vượt cạn diễn ra tốt đẹp các mẹ nhé!

Lưu ý 4 dấu hiệu chuyển dạ thật sự cho biết mẹ sắp “vỡ chum"!
37 Các câu trả lời

Hữu ích quá đi hôm bữa nhiều mom hỏi lắm nè

hihi ad bắt trend ghê ^^ chia sẻ hữu ích quá ạ!!

Mình là vỡ ối là đi bệnh viện lun

Hữu ích cho các mom bầu lắm ạ

sắp vỡ chum rồi nên hơi lo 😭

quá là hữu ích luôn ạ

❤️❤️❤️❤️

quá hữu ích luôn ad

👍👍👍👍❤

Hay quá ạ❤️