Xin ý kiến

Anh chị ơi, ai có kinh nghiệm như hoàn cảnh của em cho em xin ý kiến ạ. Em đang quen 1 người. Ban đầu tìm hiểu anh ấy rất ân cần nhiệt tình, nhẹ nhàng chu đáo, mua nhiều quà cho em và bảo rằng chưa bao giờ anh gặp 1 người tuyệt vời như em cả. 1 vài tháng sau anh rủ em về sống chung. Sau khi dọn về ng yêu em như biến thành 1 con người khác hoàn toàn. Rất tỉ mỉ cầu toàn, nóng nảy, cục súc và gia trưởng. Không vừa lòng việc gì anh liền miệt thị em bằng từ ngữ khó nghe. Anh bảo vì công việc stress nên anh nóng tính. Gần đây anh đi chơi qua đêm không về. Lần nào cũng có lý do theo anh ấy là chính đáng, và luôn đổ lỗi do em nên anh ấy mới như thế. Ng yêu em có tiền sử ngoại tình (anh ấy ngoại tình trên tất cả những người anh ấy từng quen), từng bạo hành vài ng bạn gái cũ (đấm họ bầm mắt, xô xát chảy máu), từng đi đá phò bóc bánh trả tiền. Bạn trai em biết đánh bạc, biết chơi ma tuý, thuốc lắc và chơi thi thoảng khi anh ấy buồn bực. Lúc nóng giận anh hay gào thét đập đồ, hoặc miệt thị em, hoặc im lặng 1 cách đáng sợ - nhưng sau đấy lại ân cần chăm sóc, đưa đón và nấu cho em ăn. Anh ấy còn rửa bát phụ em nữa. Em biết bạn trai em vẫn để mắt đến các cô gái khác, và vẫn lén lút đeo đuổi chinh phục họ. Bạn trai em cũng đã ngủ với 1 ng con gái khác trong lúc quen em. Dù mới quen vài tháng nhưng em đã khóc và đau khổ rất nhiều lần. Nhưng em cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho em rất chân thành (vì anh ấy luôn bảo là yêu em nhất. ko muốn mất em), nên em luôn sẵn sàng cho cơ hội sửa đổi. Cả hoàn cảnh hiện tại của em vẫn tốt hơn trước đây (tự đi thuê share phòng tự thân), nên em chấp nhận được mọi thứ. Câu hỏi của em là, nếu em dành vài năm và lòng vị tha của em để yêu và cảm hoá anh ấy (ng yêu em rất thích tình dục, luôn muốn em hầu hạ bất cứ lúc nào anh ấy cần), thì sau vài năm anh ấy có nhận ra rằng em là tình yêu đích thực của đời anh ấy và thay đổi tốt hơn vì em không ạ? Nếu em có em bé hoặc cưới thì anh ấy sẽ trưởng thành hơn và đối xử với em tốt lại như ban đầu không?

3 Các câu trả lời

tánh mình chỉ nói thẳng, ko vòng vo. Nói 1 câu này bạn đừng buồn nhé. Có bị điên mới dành thanh xuân để cảm hóa, thuần chủng tên này bạn ạ. 💁‍♀️ Những gã đàn ông lúc đang tán tỉnh, cưa cẩm mà đi tặng quà, nói ngọt như ong rót mật vào tai thì phải biết tránh xa nó ra, phải né như né tà í. Vì đa phần mấy tên đó toàn xạo ke. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Bạn nhắm dành đc bao nhiêu mùa lá rụng để thay đổi, để edit, để fix cái tính gia trưởng, vũ phu, bạo lực kia? 5 năm? 10 năm? 20 năm? hay cả đời???? bây h chưa lấy thì phải biết giác ngộ rồi chạy ngay đi. Lấy nó về 1 ngày nó buồn đâu 1 chục lần, nó lôi ra nó đánh chục trận mềm xương như thú nhồi bông rồi lúc đó kêu cứu ai? Đã vậy còn ngoại tình. Bạn bị cuồng ngược đãi à? hay coi fim ngược tâm nhiều quá rồi bị lậm??? 🙄 chỉ có bị cuồng ngược đãi mới đi lấy tên này thôi. "Nhưng em cảm nhận đc tình cảm anh ấy dành cho em rất chân thành vì anh ấy bảo là yêu em nhất, ko muốn mất em". 🤣🤣🤣 mạn phép cho cười vào cái cụm "vì anh ấy nói". Đàn ông có yêu bạn chân thành hay ko thì phải nhìn vào hành động, thái độ, cách cư xử của họ đối với bạn. Chứ ko phải yêu bằng cái mồm. Ok? nói yêu bằng cái mồm thì ai chả nói dc. Chỉ có ngu khờ mới tin vào lời nói, hứa hẹn của đàn ông nhé. Bởi hỏi sao ai cũng bảo con gái yêu bằng tai. Dễ bị dụ quá mà. Dụ đến độ bị lú luôn rồi. Nó đánh chửi như trái banh lông mà còn bảo cảm nhận nó yêu chân thành.🙄 Mình từng làm ở mảng ma túy nên mình nói cho bạn nghe. Ko nên nghe nghiện trình bày nhé. Một ngày đẹp trời nó lên cơn nghiện, chưa đập đá dc là nó điên, nó cầm dao nó lụi 1 phát là xanh cỏ đấy nhé. Lúc đó chết mà ko biết tại sao chết đấy. "Chơi khi buồn bực"??? nó là 1 cái cớ. Nó là con nghiện, là con nghiện đấy, lên cơn là rít chứ buồn bực cái gì? biện hộ cái gì?🙄 Chốt câu cuối, bạn làm ơn vào nhà tắm, tạt nguyên xô nước đá lên mặt đi cho tỉnh táo con người lại dùm cái. Lo cái mạng mình trước đi. Có dành cả đời thì cũng ko thể thay đổi dc con người đó đâu. Thấy phần con nhiều hơn phần người thì đúng hơn. Bớt ngu dại lại đi bạn. Đời mình nên sống cho mình, đừng có dành thời gian cho những kẻ ko đáng và làm lụi tàn thanh xuân của bản thân.

mình cũng mới kết hôn và sinh con nhưng mình khuyên bạn nên chấm dứt càng sớm càng tốt, biết là yêu khó lắm nhưng một người như vậy thì cho dù bạn có sinh con rồi cũng vậy thôi, yêu mom chỉ để thoả mãn dục vọng thôi yêu bạn mà quen rồi ngủ với người con gái khác thì nên chia tay lâu rồi ma tuý, đập đá ,Cờ bạc biết, bạo lực cũng có có ngày rồi cũng cho bạn đen mắt thâm trườn thôi đã dây vào ma túy thì k còn là chính mình nữa, nó khống chế hết con người k biết gì là lương tâm nữa ,gì cũng có thể làm có khi giết người cũng k biết,rồi bóc lịch varồi mom lấy Ck như vậy thì lấy làm gì.. người đàn ông khi yêu mà đã làm người mình khóc như vậy thì k đáng để yêu mình khuyên bạn nên cắt đứt liên lạc và mom trở về bên cha mẹ mom đi

mh ko bình tĩnh để đọc hết bài viết của bạn đc. Vì mình thấy chính bạn đang ngược đãi bản thân bạn. Biết là đường chết mà còn cố tình đi vào thì thì bạn không còn tình thương với chính bản thân mình rồi. Đừng trách người ta làm khổ bạn, hãy trách bạn để cho người ta làm khổ trước nhé